Lưu ý trong cách làm bánh Apple Pie để chuẩn vị Pháp

Bạn đã có dịp thưởng thức món bánh Apple Pie chưa? Đây là loại bánh có nguồn gốc từ Châu Âu và trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong khoảng thời gian gần đây. Bạn có muốn tự tay làm ra những chiếc bánh Apple Pie thơm ngon, ngọt ngào với phần vỏ giòn xốp và phần nhân hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà mình không? Cùng United Vision tìm hiểu qua cách làm bánh Apple Pie ngay sau đây. 

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi làm bánh Apple Pie

Apple Pie là một món bánh có cách làm khá đơn giản, tỉ lệ thành công vô cùng cao. Nếu bạn chỉ vừa tập tành với việc làm bánh thì hãy bắt đầu với món Apple Pie này. Vậy để làm được mẻ bánh thơm ngon, chất lượng chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? 

1.1/ Nguyên liệu làm vỏ bánh 

  • Bột mì đa dụng cần chuẩn bị khoảng: 175 gram
  • Đường chuyên làm bánh: 25 gram
  • Cần thêm bơ lạt: 113 gram
  • Chuẩn bị một ít muối: 3 gram
  • Ngoài ra, phải chuẩn bị thêm nước đá lạnh: 30 – 60ml

1.2/ Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Chuẩn bị khoảng 15 gram bột mì và 15 gram bơ
  • Nước cốt chanh: ½ thìa canh
  • Bạn nên mua loại táo giòn sẽ ngon hơn táo bột: 0,5kg 
  • Tìm mua 2 loại đường: đường nâu: 25 gram và đường trắng: 20 gram
  • Một ít bột quế: 3 gram
  • Bột nhục đậu khấu: 3 gram - loại bột này không bắt buộc có cũng được không có cũng không sao.
  • Một chút muối

1.3/ Cách làm mứt mơ

  • Cần có 1 thìa canh mứt mơ 
  • Rượu rum: ½ thìa canh - bạn có thể thay rượu rum bằng sữa tươi không đường.

Tham khảo: Cách chọn nguyên liệu làm bánh theo chuẩn chuyên gia

cách làm bánh Apple Pie

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm được chiếc bánh Apple Pie thơm ngon

2/ Cách làm bánh táo nướng kiểu Pháp 

Tuy cách làm bánh Apple Pie vô cùng đơn giản nhưng lại có khá nhiều bước. Về cơ bản, yêu cầu người làm bánh phải chịu khó, kiên trì đứng lâu trong bếp thì mới tạo ra được thành phẩm hoàn hảo. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng công đoạn. 

Bước 1: Hướng dẫn cách làm vỏ bánh

  • Trước cắt bơ thành từng viên nhỏ khoảng 5mm/cạnh, bạn nên bảo quản cho bơ lạnh. Sau đó, cho muối, đường, bột vào một chiếc thau lớn và trộn đều.
  • Bạn tiến hành xắt chéo cho bơ được dằm nát ra rồi trộn đều bơ với bột cho hòa quyện thành thật nhiều vụn bột nhỏ. 
  • Đổ nước lạnh từ từ vào thau bột, bạn lưu ý là vừa đổ nước vừa kết hợp trộn bột cho tới khi thành phẩm là một khối bột hòa quyện. Cho lượng nước vừa phải để tránh tình trạng bột nhão bạn nhé.
  • Tiến hành nhào bột trong vòng 1 – 2 phút cho tới khi có được một khối bột thật dẻo mịn. (Xem thêm: Máy Nhào Bột Chuyên Dụng: Nhồi Đúng Kỹ Thuật Cho Bột Đúng Chuẩn).
  • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín khối bột lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian khoảng 1 đến 1,5 tiếng. 
  • Tiếp theo là cán bột, chia lấy 2/3 phần bột, cán thành một miếng hình tròn có độ dày khoảng 3mm.
  • Đặt miếng bột đã cán vào khuôn làm bánh táo, dùng tay ấn bột cho thật sát với lòng khuôn, đặc biệt là ở phần thành khuôn. 
  • Bột dư ra quá nhiều bạn nên dùng  kéo cắt bỏ và nhớ chừa lại từ 1 – 2cm để gấp lại thành phần rìa bánh.
  • Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín 1/3 miếng bột đã được cán tròn lại và khuôn bánh, bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 30 phút.
  • Cuối cùng dùng 1/3 phần bột mà bạn chừa lại, tiếp tục cán thành miếng hình tròn có độ dày 2 – 3mm và đường kính khoảng 18 – 19 cm để làm mặt bánh.

Bước 2: Hướng dẫn cách làm nhân bánh

  • Tiến hành sơ chế táo bằng cách cắt thành từng lát 5 – 6mm, nhớ bỏ lõi rồi bỏ vào 1 chiếc thau. 
  • Cho tất cả các nguyên liệu: bột quế, bột nhục đậu khấu, đường nước cốt chanh, muối, vào thau táo trộn đều rồi để yên 30 phút.
  • Bạn nên đặt một chiếc tô ở dưới rổ, sau đó đổ táo ra rổ và phần nước chảy ra từ hỗn hợp sẽ được chứa trong tô.
  • Tiếp theo, cho phần nước vừa hứng được cùng với bơ lạt vào một chiếc nồi rồi bắt lên bếp, sau đó đun với lửa vừa. 
  • Khuấy đều cho tới khi bơ tan chảy và thu được một hỗn hợp hòa quyện với nhau. Khi thấy nước táo đã sệt lại thì tắt bếp và để cho nguội.

Bước 3: Hướng dẫn cách nướng bánh đúng cách

  • Điều quan trọng khi nướng bánh là bạn phải làm nóng lò trước từ 10 – 15 phút bằng cách mở lò ở nhiệt độ 190 – 200 độ C.
  • Bạn trộn đều siro bơ với táo và bột mì. Sau đó, xếp táo vào khuôn bánh đã chuẩn bị trước đó.
  • Tiến hành cắt miếng bột tròn đã cán thành những dải bột có chiều rộng khoảng 0,8 – 1cm. Tiếp tục xếp từng dải bột lên mặt bánh theo kiểu đan rổ, hãy giấu các phần đầu dải bột vào trong mép bánh nhé. 
  • Cho khuôn bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong thời gian 40 – 45 phút. Tuy nhiên, sau 30 phút, nếu bạn quan sát thấy vỏ bánh đã vàng thì hạ nhiệt độ xuống 180 độ C. 
  • Khi thấy phần nước táo bên trong nhân sôi lên, trào lên mặt bánh và mặt bánh đạt màu vàng ruộm là bánh đã chín.
  • Sau khi lấy bánh ra khỏi lò bạn dùng chổi quết mứt mơ đã chuẩn bị lên mặt bánh cho đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh táo thơm ngon rồi đấy

Bước 4: Hướng dẫn bảo quản bánh Táo Apple Pie

Trong trường hợp bột nhồi bị dư hoặc chưa cần dùng đến, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá. Khi nào dùng thì chỉ cần rã đông là được.
Với bánh thành phẩm, do có nguyên liệu là trái cây nên bánh chỉ để được trong tủ lạnh 2 - 3 ngày. Khi ăn thì mang ra hâm nóng.
Đối với các tiệm làm bánh, do sản xuất bánh với số lượng nhiều nên bánh cần được để chuyên biệt ở khu vực bảo quản riêng. Lý tưởng nhất vẫn là sử dụng tủ bảo quản thực phẩm chuyên dụng SKIPIO.

3/ Các vấn đề cần lưu ý để làm ra những chiếc bánh táo nướng ngon nhất

Thực chất để làm ra được của một mẻ bánh Apple Pie hoàn hảo thì không hề đơn giản. Sau đây là một số vấn đề cần lưu ý để bạn chế biến được món bánh thơm ngon, đạt chuẩn chất lượng.

3.1/ Bánh muốn đạt chất lượng hoàn hảo phải đảm bảo nhiều yếu tốt 

  • Vỏ bánh khi thưởng thức phải thật giòn và xốp.  
  • Ngoài ra, vỏ bánh phải đủ ẩm không bị khô cứng.
  • Phần nhân táo không được quá ngọt mà hương vị phải chua chua ngọt ngọt. Táo không quá mềm hoặc quá sống, đặc biệt nước sốt có độ sệt vừa phải, không quá lỏng.

3.2/ Lưu ý trong khâu nhồi bột

Công đoạn nhồi bột được giánh quá là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn tạo ra chiếc bánh ngon. Để đánh giá chất lượng bột (gluten) người ta dùng các chỉ số sau:

  • Về màu sắc: Gluten tốt có màu sáng hoặc hơi vàng.
  • Gluten tốt thì khả năng hút nước của gluten cao.
  • Độ đàn hồi: được đánh giá là tính chất rất quan trọng của gluten vì nó thể hiện khả năng giữ khí của bột.
  • Về độ căng đứt: đây cũng là đặc trưng cho khả năng giữ khí của bột.
  • Sự thay đổi thể tích gluten khi nướng: là chỉ số quan trọng thể hiện độ nở của gluten.

cách làm bánh Apple Pie

Cách làm bánh Apple Pie đơn giản

Với những thông tin trên đây đã giúp bạn nhận biết được chất lượng bột sau khi nhồi rồi phải không? Nếu bạn làm mẻ bánh táo nướng kiểu Pháp cho gia đình thì có thể nhồi bột bằng tay vì số lượng ít. Nhưng trong trường hợp bạn muốn mở tiệm bánh để kinh doanh thì nên sử dụng máy nhồi bột để tiết kiệm được thời gian làm bánh. Thương hiệu máy nhào bột Bernardi là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy. Đa số các cửa hàng kinh doanh bánh lớn, nhà hàng, khách hàng nổi tiếng đều chọn mua thiết bị này vì:

  • Máy nhồi bột Bernardi có thiết kế vô cùng độc đáo khi mô phỏng cánh tay đầu bếp trong công đoạn nhồi bột.
  • Máy hoạt động bền bỉ và có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ liền.
  • Thiết bị được trang bị một hệ thống đôi cánh tay thực hiện công việc nhồi bột liên tục và phần lực được giữ nguyên vì, không cần xoay.
  • Cho bạn khối bột đạt chất lượng tốt nhất, luôn làm các đầu bếp hàng đầu trên thế giới hài lòng về thành phẩm.
  • Khi dùng máy nhào bột sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo khối bột dẻo và dai và đàn hồi cũng tốt hơn so với bạn nhào bằng tay.

Chỉ cần những thao tác hết sức đơn giản bạn đã có được món bánh Apple Pie thơm ngon và đạt chuẩn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Hy vọng với những chia sẻ bên trên United Vision có thể giúp bạn nắm được cách làm bánh Apple Pie.

United Vision - Phân phối sản phẩm, dụng cụ làm bánh chính hãng. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các dòng máy nhập khẩu chuyên dụng đang được quan tâm nhất hiện nay:

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng thơm lừng, béo ngậy

Kỹ Thuật Nhào Bột Bánh Mì Và Cách Xử Lý Lỗi Khi Nhào Bột

Các Loại Máy Làm Bánh Hàng Đầu Không Thể Thiếu Trong Bếp Bánh, Nhà Hàng

Kinh Doanh Kem Ý: Nguyên Liệu, Thiết Bị Và Dịch Vụ Ở Đâu Tốt?

Dịch vụ tại United Vision

Dịch vụ 𝐎𝐧𝐞 𝐒𝐭𝐨𝐩 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 từ 𝐔𝐧𝐢𝐭𝐞𝐝 𝐕𝐢𝐬𝐢𝐨𝐧
Sự lựa chọn cho mọi doanh nghiệp F&B

𝐔𝐧𝐢𝐭𝐞𝐝 𝐕𝐢𝐬𝐢𝐨𝐧 tự hào là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp F&B lớn nhỏ trên cả nước. Dịch vụ 𝐎𝐧𝐞 𝐒𝐭𝐨𝐩 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 - Cung cấp loạt giải pháp toàn diện cho bếp công nghiệp của chúng tôi luôn được các chủ đầu tư tin tưởng tìm đến:

👉 Tư vấn thiết kế
👉 Cung cấp sản phẩm
👉 Thi công - Lắp đặt
👉 Bảo hành - Bảo trì - Sửa chữa

 

Tự hào vì:

📌 Nguồn 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒉𝒂̃𝒏𝒈 nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất là các thương hiệu hàng đầu Thế Giới. Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, vận hành ổn định mang lại hiệu quả cao.

📌 Tính 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của United Vision đều được trải qua các khóa training trực tiếp với hãng để trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn tốt.

📌 Hệ thống 𝒌𝒉𝒐 𝒃𝒂̃𝒊 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 đ𝒂̣𝒊 với lượng tồn kho đầy đủ, đáp ứng nhanh nhu cầu mua hàng của khách.

📌 Dịch vụ 𝒉𝒐̂̃ 𝒕𝒓𝒐̛̣ 24/7, hỗ trợ cho khách hàng ngay khi gặp sự cố.

📌 Dịch vụ 𝒉𝒂̣̂𝒖 𝒎𝒂̃𝒊. Dịch vụ của United Vision không dừng lại sau khi khách mua hàng! Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng qua các sự kiện, lớp học, workshop… tạo cơ hội cho khách hàng gặp gỡ các chuyên gia trong ngành, học hỏi để kinh doanh hiệu quả hơn.


☎ Liên hệ ngay cho 𝐔𝐧𝐢𝐭𝐞𝐝 𝐕𝐢𝐬𝐢𝐨𝐧 nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ ngành F&B uy tín cho doanh nghiệp, dự án của mình!


Bài trước Bài sau