Bí quyết ướp & nướng thịt heo trên bếp gas làm nên món nướng ngon nhất

Những bí quyết ướp thịt heo ngon nhất trước khi nướng

Để nhận được một món thịt heo nướng tươi ngon và mềm, việc ướp thịt trước khi nướng là một bước quan trọng. Có rất nhiều cách để ướp thịt heo, tùy thuộc vào món ăn mà bạn muốn chế biến.

Sử dụng muối và bột nêm: Trộn muối và bột nêm với nhau và xắn vào mọi phía của thịt heo.

Sử dụng mật ong hoặc nước mắm: Trộn mật ong hoặc nước mắm với nước tương, đậu nấu, bột nêm và gừng để tạo ra một hỗn hợp ướp. Áp dụng lên thịt heo và để trong tủ lạnh cho ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm để ướp sâu hơn.

Sử dụng bột ép hoa quả: Trộn bột ép hoa quả, đậu nấu, tỏi, hành và nước tương để tạo ra một hỗn hợp ướp. Áp dụng lên thịt heo và để trong tủ lạnh cho ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm để ướp sâu hơn.

Cách thực hiện:

  • Pha các nguyên liệu ướp vừa đủ để bọc lấy vỏ của thịt heo.
  • Đặt thịt heo vào một chậu rỗng và đảm bảo rằng tất cả các mặt của thịt đều được ướp với những nguyên liệu trên.
  • Để ướp trong từ 1 đến 4 giờ, tùy vào kích thước của thịt.
  • Sau khi ướp xong, rửa sạch thịt và cho chúng vào bếp nướng gas để nướng cho đến khi đạt độ chín mong muốn.

Chú ý: Sử dụng các nguyên liệu tươi sạch và hãy chú ý độ ướp của thịt trong quá trình ướp để tránh vi khuẩn.

Chi tiết cách nướng thịt heo trên bếp nướng gas

Sau khi ướp thịt heo, chúng ta có thể bắt đầu nướng thịt heo trên bếp nướng gas như sau:

  • Sử dụng mức lửa nhỏ nhất để nướng thịt.
  • Đặt giấy bạc đã gói thịt bên trong lên trên bếp khoảng 5 phút sẽ đổi mặt còn lại.
  • Cứ mỗi 3 phút sẽ trở bề mặt giấy bạc, thực hiện liên tục khoảng 20 phút.
  • Sau đó, dùng tăm nhỏ chọc một vài lỗ nhỏ để loại bỏ phần nước, lưu ý nên tránh để nước tràn trên bếp, không nên chọc quá nhiều vì dễ làm vỡ giấy gói bạc.
  • Tiếp tục nướng thịt trên bếp, sau mỗi 1 phút sẽ trở bề mặt thịt, kéo dài đến khoảng 6 phút sau.
  • Lúc này, nếu nghe mùi thơm của thịt bốc lên thì thịt đã chín, ngược lại nếu phát hiện có mùi khét thì tắt bếp và nhanh chóng lấy thịt ra ngoài để không bị cháy khét.

Sau khi nướng xong, bạn có thể bỏ sườn heo vào tô để rửa sạch dầu và cho nguội trong vài phút trước khi phục vụ.

Trước khi phục vụ, bạn có thể trộn với một số gia vị và chấm với sốt hoặc dấm để cải thiện hương vị.

 

Chú ý: Bạn cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian nướng để có được món nướng ngon nhất. Với việc sản xuất số lượng lớn như trong phục vụ nhà hàng, bếp ăn công nghiệp thì độ khó của đầu việc này càng cao. Do đó, một thiết bị bếp nướng gas công nghiệp sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn khi sở hữu những tính năng vượt trội như:

  • Bếp nướng gas hồng ngoại: Không khói và nhiệt độ nướng được tập trung hơn, giúp tiết kiệm nhiệt năng hơn
  • Chiều cao ngọn lửa có thể điều chỉnh thoải mái (một số dòng chỉ có các mức điều chỉnh cố định và bạn không thể nào làm khác hơn)

Gợi ý thêm nước chấm đỉnh cao cho món thịt heo nướng thơm lừng

Có 2 công thức mà bạn có thể áp dụng:

Công thức 1:

  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường

Công thức 2:

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mắm tôm
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê hành tây băm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

Hãy trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau trong một nồi và khuấy đều cho tới khi đường tan. Sau đó, nước chấm sẽ sẵn sàng để dùng với món thịt heo nướng của bạn. Chúc bạn thành công!

Cách bảo quản và sử dụng bếp nướng gas để nướng thịt heo tốt nhất

Bếp nướng gas là một trong những thiết bị quan trọng để chuẩn bị các món ăn tại nhà. Để tận dụng tối đa các tính năng của bếp nướng gas, bạn cần phải biết cách bảo quản và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Bảo quản bếp nướng gas:

  • Tránh để sản phẩm gặp nước khi làm sạch bếp. Chỉ dùng vải mềm và rửa bằng nước sạch để giữ bếp sạch sẽ.
  • Bảo quản bếp trong môi trường khô ráo và tránh tiếp xúc với môi trường độc hại.
  • Tại thời điểm không sử dụng, để bếp trong vị trí khô ráo và sạch sau khi sử dụng.

Sử dụng bếp nướng gas:

  • Chắc chắn rằng bếp đã được bật lên và nhiệt độ đã được đạt đến trước khi bắt đầu nướng.
  • Sử dụng các loại dầu nướng tốt để đảm bảo chất lượng thịt.
  • Đảm bảo rằng thịt đã được rửa sạch và khô trước khi đưa lên bếp nướng.
  • Sử dụng các chế phẩm để tránh tràn dầu và giữ nhiệt cho thịt trong suốt quá trình nướng.
  • Đảm bảo rằng thịt được nướng đều và nấu đến mức độ chín tùy thích của bạn.
  • Sau khi nướng xong, cho thịt nghỉ trong một khoảng thời gian ngắn để nhiệt độ đều trong thịt và cho phép dầu và chất khác trong thịt trở lại vị trí chính xác.

Chú ý: Hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và bảo quản của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng của bếp nướng gas.

Khi tuân thủ các bước trên, bạn sẽ có một trải nghiệm nướng thịt heo tuyệt vời với chất lượng và hương vị tuyệt hảo. Hãy tận hưởng món ăn ngon và an toàn từ bếp nướng gas của bạn!


Bài trước Bài sau