Cẩm nang làm Chocolate

Chuyên mục cung cấp những thông tin hữu ích về những cách chế biến món ăn từ chocolate một cách đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện

Đặc điểm và lợi ích của socola đen nguyên chất

Socola đen nguyên chất hiện được sử dụng phổ biến để làm quà tặng cũng như làm nguyên liệu sản xuất các loại bánh. Vậy loại socola này là gì? Có đặc điểm như thế nào? Socola đen nguyên chất mang đến nhiều lợi ích ra sao? Để giải đáp được hết mọi thắc mắc của mình hãy cùng United Vision tìm hiểu qua những thông tin sau.1/ Socola đen nguyên chất là gì?Cacao, bơ cacao và đường là thành phần chính của socola đen nguyên chất. Trong đó, chất rắn cacao chiếm 50-90% trong socola đen. Dòng socola này...

Xem thêm →

Cách làm socola từ bột cacao: Những lưu ý và phương pháp vận dụng

Nhắc đến Socola và cacao hẳn ai cũng ấn tượng về vị thơm ngon cùng những lợi ích mà nó mang lại. Và sẽ tuyệt vời hơn khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau trong cách làm socola từ bột cacao. Để tìm hiểu về phương pháp làm món ăn này cũng như những lưu ý để chúng thêm thơm ngon. Mời các bạn xem ngay thông tin qua bài viết dưới đây nhé. Một số lưu ý khi làm socola từ bột cacaoKhông chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà socola nguyên liệu làm từ bột...

Xem thêm →

5 bước tự làm socola valentine đơn giản, ngọt ngào ngay tại nhà

Từ lâu, socola đã trở thành một món quà gắn liền với tình yêu lứa đôi. Cứ mỗi dịp Valentine, mọi người lại mua cho nhau những thanh socola ngọt ngào. Nhưng sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay chuẩn bị những viên socola dành cho người yêu thương. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cộng thêm chút khéo léo kết hợp với các bước dưới đây, United Vision tin rằng bạn sẽ làm được. Nào cùng tham khảo 5 bước tự làm socola valentine tặng người yêu đơn giản ngay tại nhà nhé! Ý nghĩa của việc tặng socola...

Xem thêm →

Socola Compound: Ứng dụng và cách phân biệt chi tiết

Tạo ra một chiếc bánh ngon thôi chưa đủ, mà cần phải có thêm lớp trang trí đẹp mắt. Ngoài kem tươi và trái cây thì socola chính là nguyên liệu đa năng để sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo. Nhưng bạn phải lựa chọn đúng sản phẩm thì mới sáng bóng đẹp mắt. Socola compound là sản phẩm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trên, trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc trang trí và tạo hình cho bánh. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng cũng như cách phân biệt...

Xem thêm →

Tempering socola là gì? Phương pháp tempering cho từng loại socola

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những thanh socola lại có độ sáng bóng như vậy không? Đó là vì chúng đã được Tempering. Đây là phần cực kỳ quan trọng trong kỹ thuật làm socola. Nó quyết định độ sáng bóng, độ cứng, có thể nói là “nhan sắc” của socola. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về tempering socola và phương pháp tương ứng với từng loại sản phẩm. Nào cùng nhau tìm hiểu nội dung này nhé!Tempering socola là gì? Vì sao cần phải tempering cho socola?Tempering là quá...

Xem thêm →