Cẩm Nang Làm Bánh

Chuyên mục cung cấp những thông tin hữu ích về các cách làm bánh, công thức làm bánh, mẹo làm bánh ngon một cách đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện

Cách làm bột ngàn lớp: Những lưu ý và phương pháp vận dụng

Những chiếc bánh với lớp vỏ được làm từ bột ngàn lớp luôn mang đến sự hấp dẫn một cách lạ lùng. Thử tưởng tượng đến sự cầu kỳ của ngàn lớp bột kết hợp cùng nhau để làm thành một món bánh cũng đủ khiến người ra phải mê mẩn. Khi sử dụng nguyên liệu này bạn cần biết được những lưu ý cũng như phương pháp vận dụng để bánh đạt tới độ ngon nhất. Vậy chúng bao gồm những gì? Nào cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!1. Bột ngàn lớp: Nguyên liệu...

Xem nhiều hơn →

Kỹ thuật nhào bột bánh mì và cách xử lý lỗi khi nhào bột

Nhào bột bánh mì đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, sự tỉ mỉ cũng như kiến thức khi thực hiện. Bạn sẽ có những mẻ bánh thơm ngon, đạt chuẩn khi biết được kỹ thuật cũng như cách xử lý khi nhào bột. Nào cùng tìm hiểu chúng là gì qua bài viết dưới đây nhé.Kỹ thuật nhồi bột khi làm bánh mìCũng như các kỹ thuật khác, việc nhào bột phải bắt đầu từ khâu chuẩn bị. Đầu tiên hãy chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng để nhào bột. Trước khi nhào phải đảm bảo nguyên liệu ở...

Xem nhiều hơn →

Máy trộn bột để bàn: Chọn thế nào giữa thị trường loạn giá?

Không thể phủ nhận máy trộn bột chính là trợ thủ đắc lực để tạo ra những món bánh xốp mịn. Vì thế mà thị trường sản phẩm này luôn có tính cạnh tranh cao. Vậy làm thế nào để chọn được máy trộn bột để bàn giữa thị trường loạn giá như thế này. Nào cùng United Vision tìm trong trả lời trong bài viết dưới đây nhé.Ưu tiên chọn máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụngĐầu tiên bạn cân nhắc và xem kỹ về số lượng bánh mình làm mỗi ngày. Nếu chỉ với số...

Xem nhiều hơn →

Máy nhào bột chuyên dụng: Nhồi đúng kỹ thuật cho bột đúng chuẩn

Với các chuyên gia bếp bánh, bột được nhồi hiệu quả nhất đó là khi được nhào bằng tay. Thao tác này giúp kích thích sự phát triển của gluten và giúp phân phối đồng đều các chất khí do men sinh ra. Từ đó, bột được lên men chuẩn hơn.Chính vì lý do đó, các bếp bánh luôn đầu tư sở hữu cho mình một chiếc máy nhào bột chuyên nghiệp (khác với máy trộn bột) để thay cho 2 cánh tay của mình công đoạn nhồi bột.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi...

Xem nhiều hơn →

Cách làm đế bánh pizza giòn, ngon, xốp như nhà hàng

Pizza muốn ngon điểm mấu chốt nằm ở đế bánh phải mỏng, giòn và xốp. Làm ra chúng thì không khó nhưng ngon, đúng chuẩn thì không dễ chút nào. Nếu làm không đúng cách thì chẳng khác gì chiếc bánh mì dẹt. Vì thế hãy cùng vào bếp học ngay công thức làm đế bánh pizza chuẩn nhà hàng cùng United Vision nhé! Nguyên liệu làm đế bánh pizzaNguyên liệu làm ra phần đế bánh này cũng đơn giản dễ tìm kiếm. Bạn chỉ cần vào các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu làm bánh thì tìm được ngay....

Xem nhiều hơn →