Công thức hấp bánh bao bằng lò nướng & những lưu ý khi thực hiện

CÓ THỂ HẤP BÁNH BAO BẰNG LÒ NƯỚNG KHÔNG? 

Có, bạn hoàn toàn có thể làm bánh bao bằng lò nướng. Tuy nhiên, phương pháp này khác với cách hấp bánh bao truyền thống bằng nước.

Khi sử dụng lò nướng để làm bánh bao, bạn cần đảm bảo rằng lò đã được tiền nhiệt đúng nhiệt độ và thời gian nướng cũng khác so với phương pháp hấp bình thường. Bạn có thể làm thử bánh bao theo công thức và hướng dẫn trong bài viết này để thưởng thức bánh bao làm từ lò nướng.

Công thức hấp bánh bao bằng lò nướng & những lưu ý khi thực hiện

CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM BÁNH BAO BẰNG LÒ NƯỚNG

Nguyên liệu:

  • 2 tách bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 tách đường
  • 1 muỗng cà phê men nở
  • 3/4 tách nước ấm
  • 1 muỗng canh dầu thực vật

Hướng dẫn:

  • Trộn đều bột mì, muối, đường và men nở trong một bát.
  • Thêm nước ấm và dầu thực vật vào hỗn hợp.
  • Trộn đều cho đến khi có một bột.
  • Nhào bột trên mặt phẳng bột trong khoảng 5-10 phút, cho đến khi nó trở nên mịn và đàn hồi.
  • Đặt bột vào một bát sạch đã được bôi dầu và phủ bằng một khăn ướt. Để bột nở ở một nơi ấm trong vòng 1 giờ hoặc cho đến khi bột tăng gấp đôi kích thước.

Công thức hấp bánh bao bằng lò nướng & những lưu ý khi thực hiện

Để làm nhân, bạn có thể sử dụng các thành phần như thịt lợn, thịt gà, rau củ hoặc thậm chí là các nhân ngọt như đậu đỏ hoặc hạt sen.

Để hấp bánh bao bằng lò nướng, làm theo các bước sau:

  • Tiền nhiệt lò nướng của bạn đến 375°F (190°C).
  • Chia đều bột thành các phần bằng nhau và vo tròn chúng.
  • Dùng cán bột, lăn mỗi quả bóng thành hình tròn, để phần giữa dày hơn phần mép.
  • Thêm một muỗng nhân vào giữa mỗi hình tròn.
  • Nắm các mép bánh lại để nhân không rơi ra.
  • Đặt các bánh bao lên một khăn ướt và để cho chúng nở thêm trong 10-15 phút nữa.
  • Đổ nước vào một cái đĩa nông và đặt nó lên giá dưới cùng của lò nướng.
  • Đặt khay bánh bao lên giá trên cùng của lò nướng.
  • Nướng trong khoảng 12-15 phút, hoặc cho đến khi bánh bao chín đầy đủ và bột được bay hơi vàng.

Công thức hấp bánh bao bằng lò nướng & những lưu ý khi thực hiện

HIỆU QUẢ HƠN KHI SỬ DỤNG LÒ HẤP NƯỚNG ĐA NĂNG

Thay vì cố gắng hấp – trong lò nướng, thì giờ bạn có thể cân nhắc đến những dòng lò hấp nướng đa năng. Từ đây, việc nấu ăn của bạn sẽ dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm diện tích hơn.

Lò hấp nướng mang nhiều tính năng thông minh, nhưng lập trình lại vô cùng đơn giản (tự tạo 100 chương trình) giúp bạn nấu ăn nhanh hơn và công thức chính xác hơn.

Một trong những tính năng của 1 số dòng lò hấp nướng đặc biệt (chỉ có 1 số ít trong số các sản phẩm trên thị trường), dòng lò này có thể kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ quạt của thiết bị một cách chính xác. Với khả năng hút ẩm và lưu thống không khí mạnh mẽ, mang lại hiệu quả nấu nướng nhất quán trong khoảng thời gian ngắn nhất. Cùng với khái niệm vận hành trực quan hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị hiệu quả hơn, giảm thiểu sai sót.

Đây là TOP 3 dòng lò nướng đa năng và trình bày trực quang bằng video với những công dụng hiện đại của máy. Mời bạn xem TẠI ĐÂY

Công thức hấp bánh bao bằng lò nướng & những lưu ý khi thực hiện

CÁCH LÀM BÁNH BAO BẰNG LÒ NƯỚNG CHO CÁC HỘ KINH DOANH

Đây là cách làm bánh bao và sử dụng trên lò nướng công nghiệp hoặc bạn có thể bỏ qua phần này, bởi tôi tin khi các bạn tìm kiếm đến đây thì đều là những người đều có kinh nghiệm và công thức làm bánh đặc trưng của mình.

Nhưng đây là công thức chúng tôi sưu tầm được từ chuỗi làm bánh bao lâu đời và rất nổi tiếng tại Việt Nam, chắc hẳn sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt:

500 g bột làm bánh bao

0.5 thìa đường

180 ml sữa tươi không đường

1 thìa hạt nêm

400g thịt lợn

1 thìa hạt tiêu

1 nắm nhỏ miến

0.5 thìa muối

8 quả trứng cút (có thể dùng 16 quả nếu như bạn muốn làm bánh bao 2 trứng)

20 g hành tây

2 thìa men nở

20 g hành tím

3 chiếc mộc nhĩ

30 g củ đậu

5 chiếc nấm hương

Hành khô

CÔNG THỨC LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT NGON CỔ TRUYỀN

Bước 1: Trộn bột bánh bao

Hòa tan ½ thìa đường với 2 thìa men nở cùng sữa ấm, khuấy nhẹ cho men và đường tan hết rồi để men nghỉ trong 20 phút.

Bước 2: Nặn bánh và nhân

  • Trong thời gian để men nghỉ, luộc trứng cút rồi bóc vỏ để riêng.
  • Hành lột vỏ, băm nhỏ để riêng.
  • Ngâm mộc nhĩ và nấm hương, miến vào nước ấm cho nở mềm. Sau khi mềm thì vớt ra rửa sạch và băm nhỏ rồi trộn với thịt băm cùng ½ thìa hạt tiêu, mắm, đường, muối, hành.
  • Nặn tròn từng viên thịt rồi bọc 1 hoặc 2 quả trứng chim cút vào và xếp đều ra đĩa.
Bước 3: Ủ bột bánh bao
  • Sau khi đã ủ bột cùng men ủ trong lò hấp nướng đa năng EKA 20 phút, sau đó cho ra 1 chiếc thau. Tạo 1 hố ở giữa bát rồi cho hỗn hợp men  nở với nước vào trộn đều tới khi tạo thành 1 khối bột dẻo mịn.
  • Sau đó, để ủ bột trong vòng 1 giờ đồng hồ. Bọc bằng màng bọc thực phẩm hoặc phủ 1 chiếc khăn trắng sạch lên trên mặt bát để bột không bị khô.
Bước 4: Cánh bột làm vỏ bánh
  • Sau khi ủ bột qua 1 giờ thì lấy bột ra trải trên 1 bề mặt rộng, phẳng và sạch. Dùng cây cán mỏng và đều thêm một lần nữa rồi chia bột ra làm 16 phần.
  • Viên tròn từng phần bột rồi cán mỏng để tạo thành vỏ bánh bao. Sau đó cho nhân vào rồi gấp mép cho kín. Làm lần lượt như vậy cho đến hết.
  • Bánh đã nặn xong cho nghỉ 20 phút.
Bước 5: Hấp bánh

Đến đây công việc đã coi như là xong với việc sử dụng lò hấp nướng đa năng. Ta chỉ việc sếp vào khay rồi sau đó chuyển vào lò, cài đặt chế độ hợp lý chờ thành quả.

Các bạn đang có như cầu về các loại thiết bị hỗ trợ kinh doanh thực phẩm như: lò hấp nướng, tủ ủ bột, máy nhào bột, máy trộn bột,… hoặc bảo trì các loại bếp công nghiệp... Có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Fanpage: m.me/UnitedvisionLtd

Hotline: 0902 888 461

 


Bài sau