Bí kíp chọn mua nguyên liệu làm bánh đúng cách từ chuyên gia

Làm bánh muốn ngon bí quyết nằm ở khâu chọn nguyên liệu. Bạn chọn nguyên liệu làm bánh càng tốt thì bánh càng ngon. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm được điều này, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Hiểu được điều này, United Vision mách bạn cách chọn mua nguyên liệu làm bánh đúng cách từ chuyên gia. Nào cùng nhau tìm hiểu và lưu lại ngay những bí quyết này nhé!

1. Bột làm bánh - Nguyên liệu rất quan trọng cho một chiếc bánh thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh đầu tiên phải kể đến đó là bột. Hiện nay trên thị trường có vô vàn bột làm bánh nhưng phổ biến nhất là bột mì đa dụng. Loại bột này thường được dùng cho tất cả loại bánh. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chọn mua nguyên liệu làm bánh hữu ích này. Còn khi đã có kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn bạn có thể tìm mua bột mì nở. Tuy nhiên khi sử dụng bột này bạn nên cân bằng đúng tỷ lệ và nướng bánh ngay khi làm xong để không bị mềm và xẹp.

Bột mì đa dụng nguyên liệu làm bánh thơm ngon cho người mới bắt đầu

Bột mì đa dụng nguyên liệu làm bánh thơm ngon cho người mới bắt đầu

Ngoài ra để gia tăng hương vị cho bánh, bạn có thể tìm mua bột socola, bột matcha, bột vani, bột pectin…Đối với những loại bột này bạn nên chọn chỗ bán nguyên liệu làm bánh có uy tín để đảm bảo hương vị và chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang web United Vision - chuyên phân phối độc quyền nguyên liệu làm bánh  chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. 

2. Bơ làm bánh - Dậy lên vị bánh thơm lừng

Bơ là thành phần không thể thiếu để làm ra một chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy. Theo các chuyên gia khuyến nghị, bạn nên sử dụng bơ nhạt. Đây là nguyên liệu thiết yếu trong mọi công thức làm bánh như bánh ngọt, su kem,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bơ mặn nếu trong công thức làm bánh không có muối hoặc bơ thực vật.

Một chút bơ để chiếc bánh thêm thơm lừng, béo ngậy

Một chút bơ để chiếc bánh thêm thơm lừng, béo ngậy

Một điều cần lưu ý khi mua nguyên liệu làm bánh này về là bạn phải bảo quản lạnh. Và mẹo nhỏ là khi sử dụng bạn cần hơ nóng dao để cắt bơ lạnh được dễ dàng.

3. Trứng và sữa 

Trứng sử dụng trong làm bánh thường là trứng gà. Mặc dù có vẻ lớn và rẻ hơn nhưng bạn không nên dùng trứng vịt vì nó sẽ làm cho bánh bị tanh. 

Bên cạnh đó để khử mùi tanh của trứng và làm bánh thơm ngon hơn bạn nên chọn sữa tươi. Sữa tươi là phương pháp tốt để giúp những chiếc bánh vừa được tạo độ ngọt, vừa trở nên mềm mịn hơn.

4. Các loại đường

Thông thường đối với người làm bánh lần đầu tiên bạn nên dùng đường trắng (đường tinh luyện). Loại này được sử dụng để đánh bông mượt những nguyên liệu khác như trứng, bơ, kem…Ngoài ra còn có đường bột dùng để đánh bông kem tươi hay lòng trắng trứng. Cuối cùng là đường thô thường được dùng để rắc lên mặt bánh quy, bánh mì ngọt. Bạn có thể sử dụng một ít đường nâu. Tuy nhiên khi dùng bạn cần cẩn thận vì đường này tạo độ đậm nhạt cho bánh. 

Xem thêm: Đường Glucose làm bánh

5. Một số loại nguyên liệu làm bánh khác 

  • Nhân bánh

Để tăng hương vị và hứng thú khi thưởng thức bánh, nhiều nhà bếp sẽ làm thêm nhân cho bánh. Trên thị trường hiện nay có đa dạng  loại nhân như nhân bánh vị mâm xôi, nhân bánh vị xoài,...... Có một đặc thù trong ngành làm bánh là các nguyên liệu càng tự nhiên thì hương vị của bánh sẽ càng “thật hơn”. Chúng ta chỉ có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

(Hình ảnh) Nhân bánh điểm thú vị ẩn trong mỗi chiếc bánh

  • Mứt trái cây

Tùy theo sở thích mà nguyên liệu này có thể có hoặc không. Nhưng thường để bánh ngon hơn người ta thường phủ trên mặt bánh một lớp mứt. Đặc biệt, mứt trái cây sẽ giúp đem lại hương vị thanh mát, cân bằng vị ngọt của bánh. Mọi cửa hàng bán nguyên liệu và vật dụng cho việc làm bánh đều có đa dạng các loại mứt. Tuy nhiên bạn cần lựa những cửa hàng uy tín cũng như chọn các loại mứt của thương hiệu có tiếng để trong thị trường để đảm bảo vị ngon ngọt của bánh.

  • Socola, Cacao

Vị đắng nhẹ của socola, cacao hòa quyện với vị ngọt của bánh thì đúng là tuyệt hảo. Làm bánh mà bỏ hai nguyên liệu này là một thiếu sót đấy nhé. Nhưng mua nguyên liệu làm bánh ở đâu? Theo kinh nghiệm của mình bạn hãy đến những cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu làm bánh được nhiều người tin dùng hoặc tiệm được người quen giới thiệu. Khi mua bạn cần xem kỹ về thành phần, thương hiệu và nhà cung cấp trước khi quyết định. Để mua được socola, cacao ưng ý bạn nên nhờ nhân viên tại đó tư vấn hỗ trợ.

Thông thường đối với socola, người làm bánh hay chọn socola Bỉ bởi nó mang lại hương vị chuẩn nhất cho các loại bánh. Loại nguyên liệu thượng hạng này được làm thủ công chứ không sản xuất hàng loạt theo kiểu công nghiệp. Socola Bỉ được sản xuất từ hạt cacao, tỷ lệ bơ cacao ở mức khoảng 35 đến 50% đây chính là lý do mà Socola Bỉ trở thành nhà vô địch quốc tế về Socola. Vì thế nếu muốn bánh thơm ngon ngọt béo chuẩn vị như nhà hàng hãy chọn ngay socola Bỉ. Tất cả những loại Socola Bỉ này đã có mặt trên các kệ hàng của United Vision.

>>> Một số dòng sản phẩm socola được tin dùng nhất tại United Vision.

>>> Bột cacao nguyên chất được người làm bánh chọn mua

Một vài lưu ý để kéo dài thời gian sử dụng là bạn nên tránh để bột nơi ẩm ướt, bảo quản ở độ cao 1m và nhiệt độ dưới 250C.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để chọn mua nguyên liệu làm bánh đúng cách. Nếu bạn quan tâm địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh chất lượng thì hãy đến United Vision. Chúng tôi cung cấp đầy đủ nguyên liệu và máy móc để giúp bạn trở thành một đầu bếp tài ba cho gia đình!

 

Cũ hơn Bài viết mới