Tổng hợp các loại khuôn nướng bánh cần phải có trong gian bếp của bạn

Có câu “Nhất dáng, nhì da” và trong làm bánh cũng vậy, hình dáng chính là điểm thu hút thực khách trước tiên. Đồng thời, “dáng” chuẩn thì “lớp da” trang trí bên ngoài mới đẹp được mà hình dáng của mỗi chiếc bánh lại được quyết định bởi mẫu khuôn mà bạn dùng. Vì vậy bạn cần trang bị đầy đủ các loại khuôn để dễ dàng sử dụng và biến hóa khi cần. Dưới đây là tổng hợp các loại khuôn nướng bánh cần phải có trong gian bếp của bạn.

Bộ sưu tập các loại khuôn làm bánh bạn cần trang bị cho gian bếp

  • Khuôn bánh muffins – cupcake

Sở dĩ gọi là khuôn muffins – cupcake là do hai bánh này có hình dáng tương tự nhau. Bạn mua một mà dùng cho cả hai vừa tiện lợi vừa tiết kiệm. Khuôn làm bánh muffins thường có dạng hình cốc lõm, mỗi khuôn có khoảng 6 – 12 – 24 chiếc, thậm chí có tới 60 chiếc như khuôn Muffin Mignon. Những mẫu khuôn này đa dạng về chất liệu từ cốc giấy cứng, silicon đến inox. 

>>> Tham khảo một số mẫu khuôn muffin tại đây.

Một trong những mẫu khuôn làm bánh muffins tại United Vision

Một trong những mẫu khuôn làm bánh muffins tại United Vision

  • Khuôn bánh bông lan – bánh gato

Khuôn này thường không đòi hỏi quá nhiều chi tiết bởi chúng sẽ được phủ một lớp kem trang trí bên ngoài. Do khuôn chỉ được dùng để tạo hình cho cốt bánh bông lan hay gato. 

Phần lớn người dùng hiện nay thường mua những mẫu khuôn hình tròn, khuôn hình vuông, khuôn bánh hình trái tim,...Tiết lộ cho bạn một điều thú vị là hiện nay có loại khuôn nướng bánh bông lan bằng than củi. Món bánh bông lan hay dùng với khuôn này là bông lan  trứng muối hay nhân phô mai.

>>> Tham khảo mẫu khuôn bánh bông lan - gato tại đây.

  • Khuôn bánh charlotte – bánh mousse

Khuôn có dạng hình vòng, nhiều người còn dùng để làm một số loại bánh lạnh tráng miệng như: bánh mousse, các loại thạch hay bánh pudding,...

Khuôn bánh charlotte có công dụng giữ vững và định hình cho chiếc bánh. Đồng thời giúp cho các nguyên liệu làm bánh có thể “đứng” được sau quá trình đông lạnh. Loại khuôn này được làm với nhiều độ sâu khác nhau tùy theo mục đích của bạn.

  • Khuôn brioche

Khuôn bánh này có hình dạng như bông hoa nhiều cánh. Đây là loại khuôn được sử dụng khi làm bánh hoa cúc brioche mềm, dai, nhẹ xốp có nguồn gốc từ Pháp. Khuôn brioche được bán khá thông dụng tại các cửa hàng dụng cụ làm bánh.

>>> Tham khảo khuôn brioche tại đây.

Bông hoa nhiều cánh ẩn trong từng chiếc khuôn brioche

Bông hoa nhiều cánh ẩn trong từng chiếc khuôn brioche

  • Khuôn bánh tart

Khuôn bánh tart khá nông với những cạnh đường viền có thể tháo được hoặc không. Trước đây khuôn này thường có hình dạng tròn, tuy nhiên gần đây xuất hiện nhiều  loại hình vuông và hình chữ nhật. 

Khuôn có khá nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau phù hợp với nhu cầu người dùng. Khuôn này ngoài công dụng chính là làm bánh tart, bạn cũng có thể sử dụng để làm bánh pie.

>>> Tham khảo một số mẫu khuôn brioche tại đây.

  • Khuôn Savarin

Khuôn Savarin đa dạng hình dáng nhưng thường thấy nhất là dạng hình tròn với trụ ống nhỏ ở giữa nhìn khá độc đáo và thú vị. Khuôn thường được dùng để làm một số món bánh tráng miệng như kem, bánh mousse,... Lưu ý loại khuôn này lại không thích hợp để làm chiffon hoặc angel food cakes.

>>> Tham khảo khuôn Savarin tại đây.

Khuôn Savarin được ưa chuộng tại United Vision

Khuôn Savarin được ưa chuộng tại United Vision

  • Khuôn bánh hình trái cây

Để tăng phần thêm phần thú vị, hấp dẫn cho từng món bánh hãy trang bị thêm một vài mẫu khuôn hình trái cây. Chẳng hạn như khuôn hình quả lê, quả xoài, táo và cherry, dâu tây,... Sự tươi mát và vẻ đẹp tự nhiên của trái cây được khuôn lột tả một cách chân thực nhất. Ngoài làm bánh bạn có thể dùng khuôn trái cây này để trang trí cho những món ăn khác cũng đẹp lắm đấy.

>>> Xem thêm: Các đầu bếp chọn mua khuôn silicon làm bánh như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng khuôn nướng bánh

Khi sử dụng khuôn làm bánh bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để sử dụng dễ dàng hơn, cũng như đảm bảo được kỹ thuật nướng bánh hiệu quả:

–    Nên chọn những khuôn sáng màu bởi các loại khuôn màu sẫm thường làm cho bánh có màu nâu hoặc màu sẫm lại. 

–    Khuôn bánh sau khi nướng xong bạn không nên đem đi rửa ngay mà hãy ngâm vào nước trước. Sau đó dùng vải mềm hay dụng cụ rửa nhẹ nhàng tránh để khuôn bị trầy xước lớp chống dính.

–   Chọn khuôn phù hợp với lò nướng của bạn. Tốt nhất bạn cần đo kích thước lò trước khi mua và nên chọn khuôn vừa phải để khi nướng không bị chạm vào thành lò.

–    Khi nướng bánh bạn nên sử dụng giấy nến lót hoặc dùng bơ quét lên thành khuôn để bánh không bị dính.

Đâu là thương hiệu khuôn nướng làm bánh được nhiều người tin dùng, có cả những đầu bếp nổi tiếng?

Với uy tín lâu năm trên thị trường làm bánh, Silikomart được các đầu bếp nổi tiếng và nhiều nhà hàng cao cấp tin chọn. Sản phẩm có thiết kế độc đáo "đạt chuẩn Châu Âu" được làm từ 100% silicone lỏng platinum. Chất liệu này vô cùng an toàn khi chúng được dùng trong ngành y tế, không chứa các thành phần độc hại, không mùi, không vị và có hàm lượng chất bay hơi thấp nhất.

Khuôn nướng bánh Silicone Silikomart ĐẸP - TỐT - CHẤT LƯỢNG

Khuôn nướng bánh Silicone Silikomart ĐẸP - TỐT - CHẤT LƯỢNG

Ngoài ra, khuôn Silikomart có tính ổn định, khả năng chịu nhiệt cao. Các loại khuôn Silikomart có thể sử dụng ở nhiệt độ từ -600C đến + 2300C. Đặc biệt, khuôn có khả năng chống dính làm, chống giãn dù sử dụng nhiều lần và tuân thủ các tiêu chuẩn thực phẩm.

Thật vinh hạnh khi United Vision là cửa hàng phân phối độc quyền chính hãng khuôn Silikomart tại Việt Nam có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận đầy đủ. Vì thế, sản phẩm tại đây luôn có mức giá và dịch vụ tốt nhất trên thị trường. Cửa hàng cung cấp nhiều sản phẩm từ khuôn làm bánh đến khuôn silicon làm chocolate với nhiều kiểu dáng, màu sắc. 

Ngoài ra, khi trở thành khách hàng thân thiết của UNited Vision bạn còn được các chuyên gia trong và ngoài nước hỗ trợ tư vấn công thức, chuyên môn khi cần. Bạn còn được trải nghiệm dịch vụ “One stop service” – mọi thứ bạn cần trong ngành F&B đều có thể dễ dàng tìm tại đây.

Gian bếp của bạn đã có những loại khuôn nướng bánh này chưa? Nếu chưa hãy trang bị ngay các loại khuôn làm bánh này để sử dụng khi cần thiết. Sản phẩm hiện đã có mặt trên kệ hàng của United Vision nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ qua hotline 0902.888.461 để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Đâu là cách chọn khuôn làm socola đúng chuẩn chuyên gia?

>>> Khuôn silicon làm bánh: Những lưu ý khi chọn và sử dụng


Cũ hơn Bài viết mới