Giải mã bánh fortune cookies - bánh cookies may mắn

Điểm thú vị của món bánh này là ruột rỗng bên trong thường được nhét các mẩu giấy ghi lời chúc bày tỏ tình cảm với người nhận. Thế tại sao chúng ta không nhân cơ hội này để thực hiện những chiếc bánh may mắn chứa đựng các lời chúc dành cho người thân nhỉ? Nào cùng United Vision tìm hiểu những thông tin thú vị về món bánh fortune cookies này qua bài viết này nhé!

Khám phá những thông tin mới lạ về bánh Fortune cookies

Fortune Cookies còn được gọi là bánh cookies may mắn có hình bán nguyệt bẻ gập ở giữa, vàng ươm, xinh xắn. Hay đôi khi bạn nghe là bánh thông điệp bởi bên trong chúng có một mẩu giấy ghi những câu chúc tốt đẹp hay lời nhắn nhủ yêu thương.  

Nguồn gốc bánh may mắn vẫn còn là một bí ẩn bởi chúng xuất xứ từ Nhật Bản, nhưng được người Trung Quốc quảng cáo, cuối cùng lại bán chạy ở Mỹ. Theo một số nguồn khác bánh này là của người Hoa nhưng nó không phổ biến ở Trung Quốc nhưng khi được đem đến Mỹ thì rất được yêu thích. Tóm lại đến bây giờ, nguồn gốc của loại bánh này vẫn chưa được rõ ràng và người ta vẫn mặc định nó là của người Hoa. 

Fortune cookies món bánh có nguồn gốc bí ẩn được nhiều người ưa thích

Bánh may mắn được làm chủ yếu là lòng trắng trứng gà, đường, bột mì và bơ. Kết cấu bánh gần giống với bánh lưỡi mèo nhưng công phu hơn vì phải trải mỏng bột ra khay nướng. Sau khi bánh chín bạn lấy ra đặt lên giấy và phải cuộn thật nhanh nếu không bánh cứng rất khó tạo hình. Để đảm bảo độ giòn tuyệt đối bạn cần áp đủ lửa bởi do lòng trắng rất khó giòn.

Bánh cookies may mắn thường dùng làm quà trong các dịp sinh nhật. Bên cạnh đó đây còn là món quà cưới đầy ý nghĩ sâu sắc, mới lạ. Vì vậy, độ giòn cho từng miếng bánh rất quan trọng bởi chúng tựa như pháo hoa tạo cho chúng ta trạng thái phấn chấn.          

Hướng dẫn cách làm bánh Fortune cookies 

1 lòng trắng trứng gà

25g bột mì đa dụng

25g đường bột

15g bơ lạt

1 giọt hương vanilla

1 chút muối

>>> Bí kíp chọn mua nguyên liệu làm bánh đúng cách từ chuyên gia

  • Các bước thực hiện làm bánh đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Trước khi bắt đầu làm bánh, hãy chuẩn bị những mẩu giấy có kích thước khoảng 1,5 x 10 cm. Sau đó, bạn viết ra những lời nhắn chúc mừng ra giấy. 

Bước 2: Bắt tay vào khâu làm bánh bạn rây từ từ từng nguyên liệu bột mỳ, bột ngô, muối nở, muối vào một cái bát dùng phới trộn đều. Bạn lưu ý lúc này hỗn hợp bột vẫn còn khô nhé.

Bước 3: Cho bơ vào bát khác đánh đều để máy ở tốc độ thấp, đánh khoảng 30 giây cho bơ hơi nhuyễn. Sau đó thêm đường vào đánh khoảng 3 – 5 phút không cần đánh bông như làm bánh. Tiếp theo cho trứng, vanilla vào trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng cho từ từ cho hỗn hợp bột khô ở bước 2 trộn đều. 

Bước 4: Lấy một thìa hỗn hợp bột bỏ lên miếng giấy nến hoặc giấy silpa. Dùng thìa dàn đều hỗn hợp sao cho đường kính khoảng tầm 8 cm. Sau đó đưa vào lò nướng trong khoảng 6 phút. Bạn để ý khi viền bánh chuyển sang màu vàng sậm và phần bên trong màu vàng nhạt thì lấy ra. Dùng spatula nhấc nhanh bánh lên và đặt úp xuống mặt bàn gỗ. 

Bước 5: Gấp lời nhắn và đặt vào giữa miếng bánh. Tiếp đó gập đôi miếng bánh rồi lại  để tạo thành đường gấp khúc. Bạn cần thực hiện thao tác này thật nhanh khi bánh còn mềm bởi chỉ khoảng hơn 10 giây sau bánh sẽ cứng lại không thể gập được. Lặp lại các thao tác này cho đến khi hết bột và cùng chiêm ngưỡng thành phẩm mình tạo ra.

Ngoài cách làm trên, nếu bạn nào muốn sáng tạo hay làm ra những bánh cookies mới lạ thì xem thêm cách này. Bạn vẫn sử dụng các nguyên liệu như trên nhưng cho thêm 20g bột mì và 10g bột ngô vào để bánh đặc. Sau đó hơn trải bột ra khuôn hình mình thích, bỏ vào tủ mát cho bột cứng lại rồi bắt đầu dùng tạo hình. Đối với cách này, bạn cần nướng bánh ở 2000C trong 8-10 phút. Vì thế bạn cần chọn những loại khuôn có khả năng chịu nhiệt cao để không làm ảnh hưởng tới mùi vị của bánh. 

Bạn hãy tham khảo các loại khuôn làm bánh silicon của Silikomart. Khuôn này có khả năng chịu nhiệt từ -400C đến 2300C sử dụng an toàn trong tủ lạnh, lò nướng và lò vi sóng. Đây là điều mà rất ít thương hiệu sản xuất khuôn làm bánh có thể đảm bảo được. Ngoài ra, khuôn làm bánh Silikomart được làm từ Platinum silicon. Chất này được dùng trong ngành y tế - chứng tỏ nó đủ an toàn để bạn sử dụng. Hơn hết, Silikomart có rất nhiều mẫu khuôn đẹp cho bạn tha hồ lựa chọn.

>>> Xem thêm một số khuôn làm bánh silicon Silikomart tại đây.

Thử cách làm bánh cookies may mắn bằng khuôn silicon Silikomart

Thử cách làm bánh cookies may mắn bằng khuôn silicon Silikomart

Những lưu ý trong quá trình làm bánh cookies may mắn

- Các bạn lưu ý chỉ nên làm 1-2 bánh/lần nướng rồi mới tiếp tục nướng những chiếc tiếp theo vì bánh rất nhanh nguội nên không kịp gấp và tạo hình. 

- Việc tạo vị hay tạo màu nếu có nên làm trong công đoạn đánh trứng để màu được đều.

- Khi đã làm xong, bạn cho những khay bánh lại lò nướng ở 1700C trong khoảng 5-10 phút để bánh được vàng giòn. Bánh chín thì lấy ra để nguội và bảo quản trong hộp kín.

Với những chia sẻ trên ắt hẳn bạn đã biết thêm nhiều thông tin về fortune cookies. Nào còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món bánh thông điệp để dành tặng những lời tốt đẹp cho người thương. Và đừng quên theo dõi trang United Vision để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm:

Đâu là cửa hàng cung cấp nguyên liệu làm bánh giá sỉ tốt nhất

Các Loại Màu Thực Phẩm Mua Ở Đâu Là An Toàn Nhất?