Các loại lò nướng sàn: Ưu – nhược và cách chọn

Lò Nướng Sàn Là Gì?

Hiểu một cách đơn giản, lò nướng sàn là lò nướng trực tiếp trên phần đế lò. Nhiệt lượng ở đây rất cao nên các vật dụng, nguyên liệu ít khi được đặt ở phần này. Một ngoại lệ đáng chú ý đó là bánh Pizza. Do đó, lò nướng sàn còn được xem là lò nướng chuyên dụng dành cho bánh Pizza. Khi đó, phần đế bánh được nướng giòn đều, phía trên thì lại mềm vừa đủ tạo ra cảm giác hoàn hảo cho món bánh.

Trên thị trường có nhiều dòng lò nướng sàn đáng chú ý như: lò sàn Southstar phổ biến trên thị trường, lò sàn Fimar và lò sàn PizzaMaster của Italia nổi tiếng hàng đầu trên thế giới,…

Cần Quan Tâm Gì Khi Chọn Lò Nướng Sàn?

Đá nướng Pizza: Một lò sàn nướng bánh Pizza lý tưởng là lò có phần đế được làm từ Pizza Stone – 1 loại đá chuyên dụng để nướng bánh Pizza. Với phần đá này, nhiệt lượng trong lò được tang cao hơn, giúp nướng bánh nhanh hơn. Đặc biệt, với phần đá nhiệt lượng cao, đế bánh sẽ nhanh chin giòn, mặt trên của bánh thì vừa đủ mềm cho Pizza hương vị truyền thống đặc trưng.

Nhiệt lượng trong lò: Với lò nướng sàn Pizza, nhiệt lượng lớn là điều được ưu tiên. Thường thì lò nên có nhiệt độ tối đa là 500 độ C để chiếc bánh có thể đạt độ giòn lý tưởng

Cấu tạo của lò: Trừ lò truyền thống, lò gạch thì các lò hiện đại cần có cấu tạo đặc biệt, bởi tính chất nhiệt lượng trong lò cao. Ví dụ phần kính và đèn trong lò phải đủ độ bền, chịu nhiệt tối thiểu 500 độ C, phần vỏ lò cách nhiệt tốt tránh gây ảnh hưởng đến người dùng. Và một số dòng đặc biệt, lò còn trang bị hệ thống tản nhiệt tốt giúp môi trường xung quanh không bị ảnh hưởng nhiệt bởi lò.

Khả năng vệ sinh: Việc các thành phần trong bánh thường xuyên bắn lên khoang lò sẽ khiến lò để lại mùi, mất vệ sinh gây ảnh hưởng đến bánh mới. Do đó, khoang lò cần có cấu tạo dễ dàng vệ sinh hoặc có chế độ vệ sinh lò tự động giúp người làm bánh tiết kiệm thời gian và đảm bảo vệ sinh thực phẩm hơn.

Tính năng đi kèm: Không tính các dòng lò truyền thống, lò nướng sàn hiện đại còn trang bị nhiều tính năng thông minh hữu ích cho người dùng. Ví dụ bảng điều khiển trực quan, cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ hoạt động của lò.

Nếu những phần này đáp ứng không tốt, việc thay lò thường niên sẽ khó tránh khỏi. Khi ấy, kinh phí đầu tư cho những chiếc lò mới mỗi vài năm sẽ rất tốt kém. Trong khi đó, những chiếc lò đạt tiêu chuẩn Châu Âu như Fimar, Salva hoặc PizzaMaster được hơn 80 quốc gia trên thế giới biết đến là những chiếc lò nướng sàn bền bỉ, đa chức năng.

Các Loại Lò Nướng Sàn Chuyên Dụng Cho Pizza

1. Lò nướng pizza bằng gạch

Gồm 1 khu vực nướng và mái vòm làm từ gạch chịu lửa, hoặc loại gạch mà có thể chịu được nhiệt độ cao.

Thiết kế này là bản sao của lò nướng bánh kiểu cổ đại. Theo truyền thống, lò nướng pizza bằng gạch sử dụng gỗ, củi làm nhiên liệu, nhưng thiết kế hiện đại ngày nay có thể sử dụng gas hoặc than.

Lò nướng pizza bằng gạch

Ưu điểm: Có thể tạo ra hương vị Pizza truyền thống

Phương pháp nướng: Lò nướng bằng gạch sử dụng 3 phương pháp nướng:

  • Nướng đối lưu (convection): nhờ cấu tạo mái vòm, không khí sẽ lưu thông đều bên trong lò
  • Nướng phản nhiệt (reflective): nhiệt lượng phản lại từ mái vòm đến chiếc bánh pizza
  • Và nướng truyền dẫn gián tiếp (conductive): khu vực nướng làm bằng đá có thể truyền nhiệt đến vỏ bánh

Nhiệt độ nướng: 370 đến 550 độ C.

Loại nhiên liệu: Lò nướng Pizza bằng củi, than hoặc gas

Thời gian nướng: Khi nhiệt độ đã ở trong khoảng chuẩn, sẽ mất khoảng từ 90 giây đến 5 phút để nướng pizza.

2. Lò nướng sàn pizza kiểu ván

Loại này có đặc điểm là giá nướng được làm từ đá, còn được gọi là ván dùng để nướng Pizza.

Ưu điểm: Cho ra bánh Pizza hương vị truyền thống mà không quá tốn kém bằng việc xây dựng lò nướng bằng gạch

Phương pháp nướng:

  • Nướng bằng Pizza Stone
  • Nướng bằng bức xạ nhiệt (radiant heat)

Nhiệt độ nướng: 230 đến 370 độ C

Loại nhiên liệu: Loại lò nướng sàn công nghiệp này có thể sử dụng cả gas hoặc điện.

Thời gian nướng: Khoảng từ 6 đến 8 phút.

3. Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu giúp người dùng tiết kiệm ngân sách hơn nhưng vẫn cho ra được những chiếc bánh Pizza nguyên thủy

Ưu điểm:

  • Lò có kích thước không quá lớn
  • Tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn cho ra chiếc bánh chất lượng cao
  • Giảm thiểu thời gian nướng
  • Thiết kế hiện đại

Phương pháp nướng: loại lò này có quạt ở đằng sau giúp không khí nóng lưu thông phục vụ cho phương pháp nướng đối lưu.

Nhiệt độ nướng: 250 độ

Loại nhiên liệu: Lò nướng Pizza bằng Gas hoặc điện

Thời gian chế biến: 5 đến 6 phút

Mời bạn xem chi tiết bài viết: TRANG BỊ KIẾN THỨC CẦN THIẾT VỀ LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CÔNG NGHIỆP TRƯỚC KHI MUA

4. Lò nướng sàn kỹ thuật số

Đây là dòng lò nướng sàn công nghiệp hiện đại, trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp người dùng dễ dàng đạt được chiếc bánh pizza mang hương vị truyền thống

Ưu điểm:

  • Có thể nướng cùng lúc 4 bánh Pizza
  • Cấu tạo lò mái vòm
  • Được trang bị lớp phủ len đá chuyên dụng
  • Kính kiểm tra pyrex có thể chịu nhiệt đến +600 độ C

Phương pháp nướng:

  • Nướng bằng đá Pizza
  • Nướng đối lưu

Nhiệt độ nướng: Đạt mức tối đa 500 độ C

Loại nhiên liệu: Lò nướng Pizza bằng điện

Mời bạn xem chi tiết: Lò sàn nưng bánh kinh doanh 50 - 500 đ C: Đa Năng, Giá Tt

Bạn có thể tham khảo lò sàn 2 tầng, lò sàn điện tử từ thương hiệu Fimar đã có mặt tại 100 quốc gia trên toàn thế giới:

5. Lò nướng điện Pizza

Lò nướng điện dễ lắp, dễ vệ sinh và linh hoạt hơn về vị trí bạn có thể đặt. Với tính linh hoạt và hiện đại, lò nướng điện được nhiều cửa hàng làm bánh lựa chọn.

Ưu điểm:

  • Thời gian nướng nhanh
  • Có Pizza Stone
  • Bảng điều khiển hiện đại, cho người dùng kiểm soát toàn bộ hoạt động của máy
  • Lò nung đặc biệt bằng đất sét nung giúp bánh giòn tốt hơn và hạn chế tối đa việc cháy đế bánh

Phương pháp nướng:

  • Nướng bằng Pizza Stone
  • Lò nung bằng đất sét

Thời gian nướng: 1 phút 45 giây

Nhiệt độ nướng: Chỉ cần 460 độ C để có thể đạt được cấu trúc bánh Pizza hoàn chỉnh

Loại nhiên liệu: Lò nướng Pizza bằng điện

Mời bạn xem lò nướng sàn công nghiệp PizzaMater – thương hiệu lò nướng điện lớn nhất thế giới tại đây:

6. Lò nướng tầng

SALVA là thương hiệu lò nướng Tây Ban Nha nổi tiếng. Trong suốt hơn 75 năm qua, nhãn hàng đã xây dựng được “đế chế” riêng của mình trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị hỗ trợ chất lượng cao phục vụ cho quy trình làm bánh.

Nhắc đến SALVA, không thể không nhắc đến các sản phẩm lò nướng tầng với chất lượng hàng đầu Thế Giới. Những ưu thế nổi trội của lò nướng tầng SALVA có thể kể đến như:

  • Thay thế phương pháp sử dụng điện trở để làm nóng và nướng chín thực phẩm, lò nướng SALVA hoạt động nhờ hệ thống các khối gạch gốm chịu lửa và các yếu tố nhiệt điện xung quanh, từ đó, phân phối nhiệt khắp buồng nướng, nướng chín đều bề mặt thực phẩm một cách hoàn hảo nhất.
  • Thiết kế lò đảm bảo phân phối nhiệt đồng đều bên trong buồng nướng
  • Thiết kế gồm các mô-đun độc lập, cho phép nướng các loại sản phẩm khác nhau tại mỗi mô-đun
  • Hệ thống phân phối nhiệt độc đáo mang lại hiệu quả cao hơn
  • Được tuỳ chọn chức năng tạo hơi nước và đá sàn cho mỗi tầng
  • Có tới 100 chương trình được thiết kế trong lò nướng tầng của 𝐒𝐀𝐋𝐕𝐀, cho phép điều chỉnh các giai đoạn nướng khác nhau
  • Thiết kế với bánh lăn hỗ trợ việc di chuyển sản phẩm dễ dàng hơn

Với những ưu thế vượt trội trên, bạn chắc chắn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn SALVA

United Vision - Nhà Phân Phối Chính Của Các Thương Hiệu Hàng Đầu Thế Giới

Công ty United Vision được thành lập với triết lý: Chất lượng và dịch vụ là ưu tiên hàng đầu

Giá trị mà United Vision mang đến cho bạn, không chỉ là những sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiêu hàng đầu thế giới, mà song song với đó còn là chất lượng dịch vụ đi kèm.

Các loại lò nướng sàn: Ưu – nhược và cách chọn

 

  • Giá lò nướng tầng luôn đảm bảo cạnh tranh tốt nhất trên toàn quốc, nhờ vào việc phân phối chính, không qua trung gian

  • Nguyên liệu, máy móc được giao hành nhanh chóng, tận nơi trên toàn quốc

  • Với tất cả thiết bị, máy móc trong ngành làm bánh, làm kem, khách hàng sẽ luôn được trải nghiệm thực tế tại showroom, hướng dẫn và tư vấn sản phẩm đầy đủ trước khi đưa ra quyết định mua hàng

  • Đặc biệt, khách hàng sẽ được nhận bảo hành lâu dài gồm các chế độ: tư vấn sử dụng, sửa chữa, báo trì máy từ chính đội ngũ bảo trì lành nghề, có nhiều kinh nghiệm và trách nhiệm tại United Vision

Đến với United Vision bạn sẽ được thường xuyên tham dự các lớp train về làm bánh, làm kem. Ngoài ra, khách hàng của United Vision còn được các chuyên gia trong và ngoài nước luôn sẵn sàng tư vấn công thức, hỗ trợ chuyên môn khi cần.

United Vision – Nhà phân phối nguyên liệu, máy móc thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Cung cấp chuỗi dịch vụ: Tư vấn thiết kế, lắp đặt và bảo trì các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Đem lại giải pháp để việc vận hành, sử dụng không gian bếp trở nên tối ưu hơn.

Email: info@unitedvision.com.vn
Điện thoại: (84.28) 7301 1339
Hotline: 0902 888 461

Nhóm Người Dùng Lò Nướng Unox

Mời bạn xem thêm:

>>> Mua Phụ kiện lò nướng nhập khẩu cao cấp | Tuổi thọ cao


Bài trước Bài sau