Hướng dẫn 3 cách tự làm kem gelato không cần máy đơn giản tại nhà

Bạn đã bao giờ ăn kem gelato chưa? Bằng cách nào đó, chỉ với một cái liếm môi món tráng miệng kỳ diệu này đã dễ dàng chinh phục được người dùng đấy. Qua bài viết này, United Vision sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm kem gelato không cần máy, tất cả những gì bạn cần là một máy trộn điện mà thôi. Cùng bắt tay vào làm ngay bây giờ nhé. 

1/ Những nguyên vật liệu bạn cần phải chuẩn bị khi làm kem gelato

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 500ml sữa tươi 
  • 250ml kem tươi (whipping cream)
  • 4 lòng đỏ trứng – 100gr đường
  • 40 gr hạt dẻ cười (tách vỏ)
  • 40 gr hạt dẻ nghiền nhuyễn

Những dụng cụ cần thiết:

  • 1 Nồi đáy sâu và 1 nồi đáy vừa
  • Bát trộn
  • Máy trộn điện
  • Muỗng/ thìa gỗ
  • Sàng tốt
  • Cốc đo lường và thìa

làm kem gelato không cần máy

Làm kem gelato không cần máy

2/ Hướng dẫn cách làm lớp kem nền gelato đơn giản

Trước khi thêm bất kỳ hương liệu nào để tạo thành món kem độc đáo cho riêng mình, bạn sẽ cần phải biết cách làm món gelato cơ bản. Đây là cách bạn thực hiện:

  1. Đổ sữa vào nồi đáy sâu ở lửa vừa cho đến khi bắt đầu sôi nhẹ thì vặn nhỏ lại. 
  2. Trong khi đợi sữa sôi lăn tăn, bạn đánh bông lòng đỏ trứng và đường với nhau trong bát cho đến khi mịn. Thêm một ít sữa nóng vào lòng đỏ trứng và đánh bông, đây được gọi là ủ. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng và sữa vào nồi cùng với sữa còn lại.
  3. Nấu trên lửa nhỏ trong 6-8 phút, thường xuyên khuấy bằng thìa gỗ. Sữa trứng sẽ bắt đầu đặc lại và phủ lên mặt sau của thìa. Trong trường hợp không đun sôi, nó sẽ bắt đầu đông lại. 
  4. Đổ hỗn hợp đã qua rây mịn vào bát sạch và để nguội xuống nhiệt độ phòng. Khoảng 5 phút khuấy một lần rồi cho muối và vani vào.
  5. Sau khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh cho đến khi thật lạnh, ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
  6. Khi hỗn hợp rất lạnh, đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các đỉnh cứng.
  7. Bây giờ, nhẹ nhàng đổ phần nền sữa trứng lạnh vào kem đánh cho đến khi mịn. Bạn nên tránh đánh bông vì điều đó sẽ làm kem đánh bông bị xẹp.
  8. Tiến hành đổ gelato vào chảo ổ bánh mì (hoặc bất kỳ hộp đựng an toàn nào đó trong tủ đông) và đặt nó trong ngăn đá. Sau 30-60 phút, đánh bông lên để làm vỡ các tinh thể đá. Làm như vậy khoảng 2-3 lần cho đến khi nó đặc lại.
  9. Sau khi đã đặc, để trong ngăn đá thêm 4 giờ hoặc cho đến khi đông cứng trước khi múc và dùng.

làm kem gelato không cần máy

Các bước thực hiện tương đối đơn giản

3/ Một số cách biến tấu món gelato đặc biệt bạn có thể làm theo

3.1/ Cách làm Gelato caramel muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị: những nguyên liệu cần có như trên cộng thêm ½ chén sốt caramel muối (tự làm hoặc mua ở cửa hàng)

Hướng dẫn cách làm Gelato Caramel muối:

  • Tiến hành lần lượt từ bước 1 đến bước 8 như trên. 
  • Sau đó cho sốt caramel muối vào khuấy đều, nêm nếm thêm nếu muốn, lưu ý nó phải có cả mặn và ngọt. 
  • Đổ vào chảo ổ bánh mì của bạn và làm theo hướng dẫn đông lạnh bên dưới.

3.2/ Cách làm Blueberry Cheesecake Gelato

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cốc kem phô mai, làm mềm
  • ½ chén bánh quy giòn Graham, nghiền nát
  • 2 muỗng canh bơ, đun chảy
  • ½ cốc quả việt quất (tươi hoặc đông lạnh)
  • ½ thìa cà phê chiết xuất vani, tùy chọn

Hướng dẫn cách làm chi tiết:

  • Đánh kem phô mai đã làm mềm vào phần gelato cho đến khi mịn.
  • Sử dụng một bát nhỏ, khuấy đều bánh quy giòn với bơ rồi thêm vào phần nhân gelato của bạn.
  • Tiếp đến, cho quả việt quất, vani và vỏ chanh vào khuấy đều. 
  • Cuối cùng, đổ vào chảo ổ bánh mì của bạn và làm theo hướng dẫn đông lạnh bên dưới.

làm kem gelato không cần máy

Tùy vào sở thích mỗi người sẽ có cách chế biến kem khác nhau

3.3/ Cách làm Gelato socola 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • ⅔ cốc socola ganache, đun chảy
  • ¾ cốc socola đắng nhẹ, khối
  • ½ cốc socola trắng, đun chảy

Hướng dẫn cách làm:

  • Nhanh chóng bỏ ganache socola vào đế gelato đã chuẩn bị trước đó. Đảm bảo rằng ganache không nóng hoặc đông cứng.
  • Khuấy đều các khối sô cô la.
  • Cuối cùng, rưới nước lên sô cô la trắng và để trên đế cứng.
  • Làm tiếp theo bước 9 như trên.

làm kem gelato không cần máy

Có nhiều cách chế biến kem gelato khác nhau

4/ Cách bảo quản kem gelato

Không phải bất kỳ ai cũng đều biết cách bảo quản kem gelato. Để có thể sử dụng món tráng miệng này lâu dài trước tiên bạn cần phải xác định được nhiệt độ phù hợp. Thông thường, kem gelato sẽ được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ dao động từ 13 – 18 độ C. Đây là điều cần để kem giữ độ mềm, dẻo mà không dăm đá. Một điều quan trọng khác bạn cần quan tâm đến khi bảo quản kem Ý Gelato chính là đậy nắp thật kín.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn nắm được cách làm kem gelato không cần máy. Hãy nhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn nhé. Chắc chắn món kem của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời nếu đáp ứng được các vấn đề kể trên đấy.

United Vision chuyên cung cấp nguyên liệu làm kem Gelato nhập khẩu từ thương hiệu MEC3, mời bạn tham khảo những sản phẩm nổi bật nhất tại đây:

Có thể bạn quan tâm:

Mọi Thứ Xoay Quanh Kem Gelato: Thành Phần, Công Thức Và Những Lưu Ý

Tủ Đông Không Đóng Tuyết SKIPIO: Khả Năng Cấp Đông Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Điện Năng

Đặc Điểm Và Lợi Ích Của Socola Đen Nguyên Chất


Bài trước Bài sau