Những cách làm kem tươi phô mai và lưu ý giúp kem béo mịn, mặn nhẹ

Kem phô mai Hokkaido – món kem cheese mặn đặc biệt đang HOT trong thời gian gần đây. Làm thế nào để kem có thể béo mịn và mang vị mặn nhẹ như kem tươi ở nhà hàng? Hướng dẫn cách làm kem tươi phô mai chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món kem yêu thích này!

Cách 1: Làm Kem Tươi Phô Mai Như Vị Nhà Hàng

Nguyên liệu:

  • 4 lòng đỏ trứng gà (bạn có thể sử dụng cùng lòng trắng trứng, nhưng dễ bị lợn cợn và tạo nhiều bọt khí trong quá trình làm kem phô mai)
  • 1+1/4 cup kem tươi (whipping cream )
  • 1+1/4 cup sữa tươi nguyên kem
  • 400g phô mai cheddar hoặc vị phô mai bạn thích
  • 1/8 tsp muối
  • 1/2 cup mật ong

Làm Kem Tươi Phô Mai Như Vị Nhà Hàng

Thực hiện:

  • Khuấy đều kem tươi, sữa nguyên kem. Xem độ ngọt có vừa khẩu vị để gia giảm mật ong.
  • Cho trứng vào hỗn hợp trên trộn đều, bắc lên bếp đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút.
  • Cho hỗn hợp vừa đun vào ra bát, trộn cùng với phô mai cheddar, không cần khuấy tan phô mai, chỉ cần trộn đều là được, để trong tủ lạnh ngăn mát 3 tiếng.
  • Sau 3 tiếng, sử dụng máy đánh trứng ở mức cao nhất trong vòng 15 phút đến khi hỗn hợp nở gấp đôi. Một số máy đánh trứng không chuyên dụng có thể khiến hỗn hợp dễ bị văng ra ngoài. Bạn có thể tham khảo dòng máy trộn cầm tay chuyên nghiệp TẠI ĐÂY để quá trình làm bánh, làm kem trở nên thuận tiện và hiện đại hơn.
  • Cuối cùng cho kem phô mai vào khuôn, gõ nhẹ để giảm bớt bọt khí.

Cách 2: Làm Kem Phô Mai Truyền Thống

Nguyên liệu:

  • 125gr kem phô mai (cream cheese)
  • 125ml whipping cream
  • 100ml sữa tươi
  • 50gr đường cát trắng

Làm Kem Phô Mai Truyền Thống

Thực hiện:

  • Dùng máy đánh trứng đánh tan kem phô mai, đường cát đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Cho Sữa tươi vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi sữa vừa bốc khói thì tắt bếp. Lưu ý: không đun sôi sữa vì sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng.
  • Đợi sữa tươi nguội thì cho vào âu cùng với whipping cream rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho các nguyên liệu bông mịn.
  • Cho hỗn hợp phô mai vào đánh cùng đến khi các nguyên liệu quyện đều là được.
  • Cho hỗn hợp kem đã chuẩn bị vào khuôn, đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ tùy vào công suất của từng tủ lạnh.
  • Trong thời gian làm đông kem, cứ khoảng 45 phút, bạn lấy khuôn kem ra, dùng đũa xới đều cho kem tơi, xốp hơn. Thao tác này được thực hiện đến khi kem đông hoàn toàn là được. Đây là một bí quyết đặc biệt giúp bạn làm kem phô mai không cần máy làm kem mà vẫn dẻo mịn, thơm ngon, không bị dăm đá.
  • Nếu có tủ cấp đông siêu tốc, bạn có thể cho sản phẩm vào tủ khoảng 30p là đã có thể đông kem.

Mời bạn xem thêm: United Vision Chuyên Cung Cấp Máy Làm Kem | Nhập Khẩu Chính Hãng, Có Bảo Hành

 

Cách Bảo Quản Kem:

Bảo quản kem trong tủ đá, sử dụng muỗng múc kem để có những viên kem đẹp mắt. Hoặc có thể cho vào túi bắt bông kem, bơm tạo hình lên ốc quế là y hệt kem của Hokkaido nhé!

Lưu Ý Khi Làm Kem Phô Mai:

Để kem không bị đông đá, mà vẫn dẻo mịn thì kem tươi sử dụng nên có phần trăm cao hơn 30%. Nếu không thì có thể dùng kem tươi tùy ý và thêm 30g bơ nhạt.

Không thể thay thế topping cream cho whipping cream

Khi các nguyên liệu khác thêm vào làm tăng tỷ lệ chất lỏng (sữa) so với whipping cream thì mình có thể giảm sữa tươi đi.

Nếu xay các loại hoa quả mà cần đổ thêm nước để có lực đẩy cho lưỡi dao thì mình nên dùng chính sữa tươi chứ đừng đổ nước lọc. Thành phần càng ít chất lỏng thì kem càng dẻo mịn.

Khi đánh các nguyên liệu, bạn cần đánh theo 1 chiều nhất định và tốc độ tăng dần cho đến khi kem cứng lại và đạt yêu cầu. Việc đánh trái chiều hoặc nhiều chiều sẽ làm nguyên liệu bị vữa, dẫn đến kem bị tách lớp, dăm đá sau khi làm đông.

Dụng cụ làm kem phải được khử trùng trước khi sử dụng

Khi làm đông kem trong tủ lạnh, bạn phải đậy kín nắp, đặt ở khu vực riêng để tránh bị nhiễm khuẩn chéo hoặc nhiễm mùi từ thực phẩm khác.

Có thể kết hợp thêm các loại trái cây hậu vị chua như dâu tây, viết quất, xoài, thanh long, kiwi… trong công thức làm kem, mang tới hương vị đặc biệt hơn cho món ăn.

Nâng Cấp Món Kem Tươi Với Máy Làm Kem SPACEMAN

𝑺𝑷𝑨𝑪𝑬𝑴𝑨𝑵 là thương hiệu sản xuất máy làm kem hàng đầu. Xuất xứ từ Trung Quốc, sản phẩm của hãng được sử dụng tại 130 quốc gia và nhận lại đánh giá rất cao. Nhờ tập trung chuyên sâu vào thiết kế và sản xuất các thiết bị đông lạnh, 𝑺𝑷𝑨𝑪𝑬𝑴𝑨𝑵 luôn biết cách đổi mới để đáp ứng những nhu cầu của người dùng, từ đó mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Máy làm kem tươi của 𝑺𝑷𝑨𝑪𝑬𝑴𝑨𝑵 có các tính năng nổi trội sau:

  • 𝐓𝐮̛̣ đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐮̀𝐧𝐠: Giúp giảm tần suất làm sạch nhờ chế độ thanh trùng tự động theo lịch trình.
  • 𝐂𝐚̂́𝐮 𝐭𝐚̣𝐨 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧: Được làm từ thép không gỉ cao cấp, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • 𝐊𝐡𝐚̉ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐮̀𝐲 𝐛𝐢𝐞̂́𝐧: Điều chỉnh được tốc độ quay của cánh khuấy cũng như độ cứng mềm của kem.
  • Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐤𝐡𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐤𝐲̃ 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́: Chức năng cung cấp quyền truy cập vào cài đặt hệ thống và hiển thị thông tin hệ thống quan trọng.
  • 𝐋𝐮̛𝐮 𝐭𝐫𝐮̛̃ 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐤𝐲́ 𝐡𝐨𝐚̣𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠: Có khả năng ghi lại mọi hoạt động và lỗi để cung cấp lịch sử dữ liệu nhằm khắc phục sự cố dễ dàng.
  • 𝐓𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐦 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐧𝐚̆𝐧𝐠: Ứng dụng công nghệ Inverter giúp bạn giảm mức tiêu thụ điện xuống thấp nhất.

𝐔𝐧𝐢𝐭𝐞𝐝 𝐕𝐢𝐬𝐢𝐨𝐧 là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị và nguyên liệu làm bánh cao cấp. Khi mua hàng tại công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

  • Sản phẩm chất lượng cao đi cùng mức giá tốt nhất
  • Sản phẩm công ty cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên có đủ các giấy tờ chứng nhận đi kèm
  • Chúng tôi cung cấp cho các khách hàng chế độ bảo hành lâu dài bao gồm: tư vấn sử dụng, sửa chữa, báo trì máy từ chính đội ngũ bảo trì lành nghề, có nhiều kinh nghiệm và trách nhiệm

Đặc biệt khách hàng còn có thể trực tiếp trải nghiệm thử sản phẩm trước khi mua tại các cửa hàng của United Vision.

Bài viết chi tiết: Máy Làm Kem Tươi Kinh Doanh: Tự Động, Tiết Kiệm Điện | 1 - 3 Vòi


Bài trước Bài sau