Tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà hàng: đa năng, có cảnh báo an toàn

Nồi nấu cơm công nghiệp truyền thống – đã đến lúc bạn cần tiếp cận thiết bị mới

Đứng trước nhiều sự lựa chọn hơn trong thời đại công nghiệp phát triển, nồi nấu cơm công nghiệp tỏ ra “đuối sức” khi thiết bị này gây:

  • Hao tốn nhiều điện năng
  • Mất nhiều diện tích với kích thước lớn, cồng kềnh, khó vệ sinh
  • Khó khăn trong quá trình sử dụng, cơm dễ nhão, sống,… Phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người dùng
  • Giới hạn số lượng cơm cho mỗi lần nấu

Hiện nay các nhà hàng đã tìm ra giải pháp mới giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như chi phí. Đó chính là những chiếc tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp Maruzen – giải pháp mới cho ngành công nghiệp bếp hiện đại

Tủ nấu cơm công nghiệp 02 – 03 ngăn đến từ thương hiệu Maruzen. Hiệu quả hoạt động tối ưu giúp tiết kiệm năng lượng và không gian, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Với thiết bị này, nhà hàng của bạn không cần lo lắng về chất lượng cơm sau khi nấu nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là cho gạo vào tủ, cài đặt và chờ đợi. Những mẻ cơm thơm ngon, chín đều sẽ được thiết bị thay bạn thực hiện. Đây chắc chắn sẽ là sản phẩm vô cùng cần thiết, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của các gian bếp công nghiệp chuyên các món Nhật.

Nấu cơm đúng theo ý muốn

Cho phép điều chỉnh nấu với 04 bước: Nấu sôi > Nấu chín > Hâm nóng > Hấp

Nấu thủ công

Thuận tiện trong trường hợp bạn muốn nấu trong một khoảng thời gian chính xác hoặc muốn nấu thêm sau khi giai đoạn nấu chính đã hoàn thành

Phát âm báo khi quy trình nấu đã kết thúc

Có đến 10 mẫu âm báo, bạn có thể tùy chọn thiết lập và thay đổi tùy theo sở thích của bản thân.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Khi phát hiện thời gian nấu kéo dài bất thường, tủ cũng sẽ tự động dừng nấu/ làm nóng. Đặc biệt, sản phẩm còn có chức năng tự chẩn đoán và hiển thị sự cố để cảnh báo cho người dùng.

Vệ sinh dễ dàng

Các thanh ray bên trong tủ có thể được tháo rời và vệ sinh dễ dàng.

Hiển thị thời gian

Thiết bị sẽ hiển thị thời gian đếm ngược khi quy trình hấp diễn ra

Chất liệu bằng thép không gỉ

Bề mặt ngoài của thiết bị được làm bằng chất liệu thép không gỉ, bền và đảm bảo hợp vệ sinh.

So sánh nồi cơm công nghiệp và tủ nấu cơm công nghiệp

Tiêu chí

Nồi nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp

Dung tích

10 - 100 lít

2 - 24 khay

Năng suất (kg gạo/mẻ)

5, 15, 25, 30, 40, 50kg

7.5 - 96kg

Nhiên liệu

Điện, gas

Điện, gas, tích hợp cả điện và gas

Thời gian nấu

50-60 phút

40-50 phút

Nguyên lý hoạt động

Mâm nhiệt thiết kế phẳng, gia nhiệt trực tiếp dưới đáy nồi giúp làm chín cơm bên trong lòng nồi.

Thanh nhiệt ( pép đốt ) đun sôi nước trong buồng chứa.

Hơi nước đối lưu tự nhiên từ dưới lên trên, phân bổ đều khắp các khay cơm làm chín cơm và thực phẩm bên trong.

Chất lượng

Cơm ngon dẻo khi nấu với lượng không quá lớn.

Nấu quá nhiều dễ bị nhão, sống sượng hoặc khê cháy

Cơm chín đều trên các khay ngon dẻo. Không lo tình trạng khê cháy.

Tỷ lệ hao hụt nguyên liệu khi nấu bằng 0%.

Cơm và thực phẩm chín bằng hơi nước sẽ ngon hơn.

Công năng

Nấu cơm, nấu nước sôi, luộc thức ăn.

Nấu cơm và nhiều loại thực phẩm món ăn khác

Hấp giò chả, hấp bánh bao, đồ xôi, gà vịt, cá, hải sản,…

Lắp đặt

Gia đình tiệc cỗ, quán cơm nhỏ, bếp ăn nhỏ,…

Quy mô 20-250 suất ăn

Quán cơm, nhà hàng, bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện, công ty, xí nghiệp,…

Quy mô lên tới 500 suất ăn.

Tính năng đi kèm

 

Cảnh báo an toàn

Phát âm báo khi kết thúc quá trình nấu

Nấu thủ công

 

 

Tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà hàng: đa năng, có cảnh báo an toàn

 

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

  • Sơ chế gạo và thực phẩm
  • Đóng cửa tủ
  • Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ, phải đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở.
  • Bật nguồn cấp điện/gas cho tủ. Quá trình nấu diễn ra trong khoảng 40 - 50 phút (thiết bị có âm báo đếm ngược trước khi quá trình nấu kết thúc)
  • Sau khoảng 15 phút mới mở cửa tủ lấy thực phẩm.

Chú ý

  • Trong quá trình tủ cơm hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột.
  • Không sờ vào thành tủ, tránh gây bỏng cho người dùng.
  • Kết thúc thời gian nấu, trước khi mở tủ phải tắt nguồn cấp nhiệt.
  • Dùng khăn mềm vệ sinh tủ sạch sẽ và rửa sạch các khay sau khi sử dụng, tháo hết nước làm sạch khoang chứa nước trong buồng đốt.

Tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà hàng: đa năng, có cảnh báo an toàn

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Lỗi

Tình trạng

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Tủ bật không lên lửa

Nguyên nhân có thể do tủ để nơi ẩm ướt. Từ đó dẫn đến bị chập gây ra hỏng bộ đánh lửa bằng Magneto

Phao cấp nước tự động bị hỏng

Nước chảy tràn ra tủ cơm, van phao bị kẹt do cặn can xi (nước cứng)

Tủ cơm bị cháy đáy

Không đảm bảo cấp đủ nước dẫn đến nước bị cạn, khiến tủ cơm bị cháy đáy

Gioăng cao su chịu nhiệt của tủ bị hỏng

Do tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao nên sau một thờ gian sử dụng, gioăng cao su của tủ có thể bị dãn, rách. Từ đó dẫn đến việc tủ đóng không kín, thoát hơi ra ngoài gây làng phí nhiên liệu

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Phao cấp nước hỏng, khóa tủ, tay nắm tủ bị biến dạng, giơng cao su hết đàn hồi

 

Hỏng bảng mạch đối với những tủ nấu cơm bằng điện có gắn bảng điều khiển

Trong quá trình nấu cơm có hơi nước thoát ra và thời gian dài sẽ dẫn đến bảng vi mạch đó bị trục trặc. Hoặc cũng có thể là do nguồn cấp điện của bạn không ổn định mới dẫn đến điều này

Hiệu suất nấu cơm giảm, thời gian nấu cơm lâu hơn

Nguyên nhân có thể do thanh nhiệt không được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Từ đó khiến thanh nhiệt bị cặn bám, không còn hoạt động tốt như lúc đầu

Nguồn điện không đảm bảo

Cơm nấu lâu hơn bình thường, cơm sống, không đúng chất lượng mong muốn

Cách sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp

Đối với những lỗi nhỏ như hỏng thanh nhiệt, gioăng cao su bị dãn, phao cấp nước tụ động bị hỏng bạn hoàn toàn có thể mua mới để thay thế.

Còn đối với những lỗi phức tạp hơn, liên quan đến chuyên môn kĩ thuật như: hệ thống đánh lửa, bảng điều khiển điện tử, chấp cháy nguồn điện thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của những thợ sửa chữa có chuyên môn. Nếu lúc đó bạn còn bảo hành thì bạn có thể tiết kiệm một số chi phí sửa chữa tủ cơm công nghiệp.

Bất cứ khi nào thiết bị hoạt động không bình thường, hãy liên hệ ngay đến United Vision. Chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện bếp công nghiệp nhanh chóng trên toàn quốc.

Các dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện bếp công nghiệp của United Vision:

  • Tư vấn cách sử dụng sản phẩm an toàn, đúng cách
  • Sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng của thiết bị bếp nhanh chóng trên toàn quốc
  • Bảo trì, bảo dưỡng máy móc
  • Cung cấp linh kiện thay thế cho thiết bị bếp công nghiệp theo tình trạng thực tế

Quy trình sửa chữa, thay thế linh kiện bếp công nghiệp

  • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng
  • Tiến hành khảo sát và nguyên nhân thiết bị bếp bị hỏng
  • Tư vấn và thống nhất phương án sửa chữa tối ưu nhất cho khách hàng
  • Tiến hành sửa chữa / thay thế linh kiện nhanh chóng trên toàn quốc
  • Kiểm tra sự vận hành của thiết bị bếp, làm vệ sinh máy và hướng dẫn sử dụng cho khách
  • Nhận phản hồi từ khách hàng về dịch vụ để United Vision không ngừng cải thiện dịch vụ của mình

 

 


Bài trước Bài sau