Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn: tính năng nổi bật cần quan tâm

Dụng cụ, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn có thể kể đến rất nhiều. Nhưng nhìn chung, có thể được chia thành 5 nhóm lớn sau:

  • Thiết bị sơ chế
  • Thiết bị nấu chính
  • Thiết bị bảo quản thực phẩm
  • Thiết bị rửa, vệ sinh
  • Thiết bị bếp làm bằng inox khác

1. THIẾT BỊ SƠ CHẾ THỰC PHẨM

1.1. Công dụng:

Làm sạch nguyên liệu, cắt, thái thực phẩm với số lượng lớn, nhanh và đồng đều. Các thiết bị sở chế thực phẩm cũng mang tới các cách trang trí món ăn đẹp mắt với tính thẩm mỹ cao hơn.

1.2. Các thiết bị sơ chế thực phẩm:

 

Tính năng nổi bật

Thương hiệu

Máy cắt

Có cánh quét thành nồi và nắp

Lưỡi dao: thép không gỉ, lưỡi răng cưa mịn

Nắp thiết kế đặc biệt chống rò rỉ

Ống khói cao giúp xử lý số lượng lớn chất lỏng

Máng hình trụ (Ø 58 mm) được thiết kế để cắt đồng đều các sản phẩm dài và dễ vỡ.

Bộ sưu tập hoàn chỉnh gồm 23 đĩa thép không gỉ

Robot Coupe

Máy xay nhuyễn

Nắp polycarbonate: có thể thêm chất lỏng hoặc các nguyên liệu trong quá trình chế biến

Chức năng R-Mix: trộn các loại thực phẩm tinh tế mà không bị cắt nhỏ

Thiết bị được làm hoàn toàn từ sắt không gỉ, giúp tuổi thọ cao

Có thể tùy biến với nhiều loại lưỡi dao khác nhau

Lưỡi dao: tuổi thọ cao, có thể mài lại để tiếp tục sử dụng

Dao Aromix: quá trình xay không còn bị đưa không khí vào trong

Robot Coupe

Máy ép

Nắp polycarbonate: có thể thêm chất lỏng hoặc các nguyên liệu trong quá trình chế biến

Chức năng R-Mix: trộn các loại thực phẩm tinh tế mà không bị cắt nhỏ

Thiết bị được làm hoàn toàn từ thép không gỉ, giúp tuổi thọ cao

Có thể tùy biến với nhiều loại lưỡi dao khác nhau

Lưỡi dao: tuổi thọ cao, có thể mài lại

Dao Aromix: quá trình xay không còn bị đưa không khí vào trong

Robot Coupe

Máy trộn cầm tay

Lỗ thông hơi: nằm ở phần trên thân máy, tránh tình trạng các chất lỏng rơi vào làm hư hỏng động cơ bên trong

Tay cầm: rất chắc tay, độ bám tốt, không bị mỏi

Chức năng máy: nút ấn khởi động để điều chỉnh cho máy hoạt động liên tục hay ngắt quãng; Nút vặn điều chỉnh tốc độ, giúp chủ động thay đổi tốc độ trộn cho phù hợp, linh hoạt theo từng cách pha chế

Chi tiết máy: lắp ráp và tháo gỡ dễ dàng, kể cả cụm lưỡi dao

Lưỡi dao: thép không gỉ được đúc nguyên khối. Tính linh hoạt của lưỡi dao cho phép bạn làm súp, súp kem và nước sốt.

Thiết kế: gọn gàng

Vệ sinh: đơn giản và dễ dàng

Robot Coupe

 

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn: tính năng nổi bật cần quan tâm

1.3. Các tiêu chí cần quan tâm:

 

Máy cắt

Máy xay nhuyễn

Máy ép

Máy trộn cầm tay

Số vòng quay/phút (rpm)

300 - 3500

300 - 3500

 

2000 – 12.500

Phễu nạp

1 – 6 lít

 

 

 

Lưỡi dao

Thép không gỉ

Lưỡi răng cưa mịn

Thay thế dễ dàng

Ưu tiên lưỡi dao công nghệ mới. Ví dụ dao Aromix đặc biệt giúp trong quá trình xay không còn bị đưa không khí vào trong

Đúc nguyên khối

Lưỡi Aromix

Dễ dàng thay thế

Tính năng đi kèm

 

Gợi ý: R-Mix trên các mẫu V.V cho phép trộn các loại thực phẩm tinh tế mà không bị cắt nhỏ

Trang bị nhiều phụ kiện

Lỗ thông hơi của động cơ nằm ở phần trên thân máy, tránh tình trạng các chất lỏng rơi vào làm hư hỏng động cơ bên trong.

Khả năng phục vụ

RPM và công suất càng lớn cho khả năng phục vụ càng cao. Trung bình trong vòng 1 – 4 phút, 1000W, 3500 rpm có thể sản xuất được khoảng 50 số bữa ăn

150 – 230 lít/giờ

 

Công suất máy

500W – 2000W

1000W – 2000W

500W – 1000W

300W – 3000W

Độ êm khi hoạt động

Máy hạn chế tối đa việc rung lắc trong quá trình hoạt động

Độ bền của máy

Hạn chế tối đa việc nóng máy trong quá trình sử dụng

Thiết kế inox, thép không gỉ, linh kiện dễ dàng bảo trì và thay thế

Khả năng vệ sinh

Chất liệu hạn chế tối đa việc bám dính

Dễ dàng tháo lắp, lau chùi

2. THIẾT BỊ BẾP CHÍNH

2.1. Công dụng:

Làm chín thực phẩm (đã qua khâu sơ chế và chuyển tới khu vực bếp nấu) bằng nhiều phương pháp chế biến như kho, xào, chiên, nướng… tương ứng với các thiết bị nấu cụ thể như bếp hầm, bếp nấu, bếp chiên, bếp nướng… có thể chạy bằng gas hoặc bằng điện; được phân thành 2 loại thiết bị bếp nấu chính là thiết bị bếp Á (chuyên món Á) và thiết bị bếp Âu (chuyên món Âu).

2.2. Các thiết bị bếp chính:

  • Bếp công nghiệp (gas/điện)
  • Bếp chiên công nghiệp (gas/điện)
  • Bếp chiên nhúng (gas/điện)
  • Bếp trụng mì (gas/điện)
  • Tủ nấu cơm gas
  • Lò vi sóng công nghiệp
  • Lò nướng (đối lưu, sàn, pizza)
  • Máy làm cơm cuộn
  • Máy làm kem

2.2.1. Bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp

Tính năng nổi bật

Thương hiệu

Gas

Mẫu đầu đốt mới, cung cấp ngọn lửa mạnh hơn.

Kiềng bếp: chắc chắn, có thể cố định, chịu lực cực kỳ tốt

Đầu đốt và van gas: dễ điều khiển, vị trí thuận tiện

Nút vặn bếp gas: được bảo vệ bằng chi tiết nắp đậy

Maruzen

Điện

Vận hành êm
Dây cuốn: được cấp bằng sáng chế quốc gia với hiệu quả cung cấp nhiệt đồng đều hơn
Hộp PCB (Bo mạch in): thiết kế kín, đảm bảo độ bền của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng
Nhiều tính năng an toàn giúp bảo vệ thiết bị, hỗ trợ kéo dài tuổi thọ cho máy
Thiết kế nhỏ gọn
Bộ đôi quạt tản nhiệt tần số cao của bếp tránh cho các bộ phận bị quá nhiệt. Giảm thiểu tình trạng hư hỏng do vận hành với tần suất cao
Bảng điều khiển đa chức năng: kiểm soát được công suất/ nhiệt độ của lò. Hiển thị thời gian đếm ngược.
Chất liệu: thép không gỉ
Sản phẩm có thể hoạt động trong điều kiện độ ẩm: 30 – 40%. Dải nhiệt cho phép bếp vận hành là khoảng từ -5℃ đến 40℃
Thiết bị đạt hiệu quả năng lượng đến 95%: Chế biến nhanh hơn nhờ hạn chế sự phân tán nhiệt. Phân bố nhiệt một cách chính xác giúp cho khu vực bếp luôn thoáng mát và sạch sẽ.

Lestov

 

 

2.2.2. Bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên

 

Tính năng nổi bật

Thương hiệu

Gas

Bếp chiên phẳng

Dung tích lớn

Chất liệu: thép không gỉ cao cấp AISI 304

Mặt bàn chiên và nồi chiên: thép không gỉ với độ dày 15/10

Tay cầm và quai cầm nắp đậy: cách nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt với 7 vị trí 110÷190°C

Chi tiết đầu đốt: thép không gỉ, kiểm soát lưu lượng của ngọn lửa, tăng năng suất lên khoảng 50%.

Quá trình đốt cháy: tối ưu hơn nhờ cặp nhiệt điện và máy điều nhiệt đảm bảo an toàn

Ngọn lửa thí điểm được bảo vệ

Cơ chế đánh lửa bằng áp điện

Có chi tiết vòi xả dầu dư sau khi đã sử dụng

Gia nhiệt nhanh chóng: 10 phút đạt 190°C

Đạt quy chuẩn CE - Đáp ứng tối thiểu các yêu cầu cần thiết mà Liên minh Châu Âu

FIMAR

Bếp chiên nhúng

Thùng dầu: được bao phủ bởi lớp cách nhiệt cộng thêm lớp cách nhiệt không khí.

Ống dẫn nhiệt: lớn, gia nhiệt thông minh giúp tiết kiệm năng lượng, tốc độ làm nóng được rút ngắn đáng kể

Vệ sinh dễ dàng

Thiết kế giúp tránh tắc nghẽn đầu đốt

Chức năng ngăn chặn sự cố không mong muốn và hệ thống cảm biến phát hiện lửa hoặc quá nhiệt

Dầu bên trong thùng luôn được lưu thông nên tránh được việc đun nóng không đồng đều và dầu bị oxy hóa

Cho phép người dùng kiểm soát chính xác nhiệt độ của dầu và tự động đánh lửa một cách an toàn: từ 160°C đến 220°C

Maruzen

Điện

Bếp chiên phẳng

Chất liệu: thép không gỉ cao cấp AISI 304 

Chi tiết rổ đựng có thể tháo rời bằng dây mạ crom 

Tay cầm và quai cầm nắp đậy: chất liệu cách nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt: gồm nút reset, van an toàn 

Gia nhiệt nhanh chóng: khoảng 18 phút để đạt 180°C. Thời gian chiên chỉ tốn khoảng 7 phút.

Sản phẩm đạt quy chuẩn CE - Đáp ứng tối thiểu các yêu cầu cần thiết mà Liên minh Châu Âu quy định

Fimar

 

Bếp chiên nhúng

Chất liệu: thép không gỉ cao cấp AISI 304

Trang bị rổ đựng thực phẩm ráo dầu tiện lợi

Van xả và bồn thu dầu với bộ lọc cặn và vòi phun làm bằng thép không gỉ

Tay cầm và quai cầm nắp đậy: cách nhiệt

Chi tiết đầu máy và bộ phận làm nóng của thiết bị có thể tháo rời

Bộ điều chỉnh nhiệt: gồm nút reset, van an toàn

Gia nhiệt nhanh chóng: 5 phút đạt 180°C

Đạt quy chuẩn CE - Đáp ứng tối thiểu các yêu cầu cần thiết mà Liên minh Châu Âu

FIMAR

 

2.2.3 Bếp trụng mì

Bếp trụng mì

Tính năng nổi bật

Thương hiệu

Gas

Chất liệu: thép không gỉ cao cấp, chống ăn mòn tốt nhất - SUS316L

Tiết kiệm năng lượng: ba lớp cách nhiệt, ngăn tình trạng nhiệt tăng vọt

Nồi trụng: cấu trúc chứa đầy nước, giúp sợi mì Udon không bị dính, đồng thời cũng ngăn nhiệt độ tăng lên.

Nồi đun: được trang bị rổ lọc - có thể lọc bằng rổ này và mang sang bồn rửa bát để xả.

Maruzen

Điện

Chất liệu: Thép không gỉ cao cấp AISI316 độ dày 15/10, chống ăn mòn

Tay cầm của rổ đựng: cách nhiệt

Có chi tiết khóa an toàn bố trí ở bên ngoài

Ống khói: nâng cấp với chức năng chống bắn dầu

Bếp được trang bị hệ thống thoát nước cùng hai rổ chiên nhỏ

Gia nhiệt nhanh chóng: 20 phút đạt 100°C

Đạt quy chuẩn CE - Đáp ứng tối thiểu các yêu cầu cần thiết mà Liên minh Châu Âu quy định

FIMAR

 

2.2.4 Tủ nấu cơm gas

Thương hiệu: MARUZEN

Tính năng nổi bật:

  • Điều chỉnh nấu với 04 bước: Nấu sôi > Nấu chín > Hâm nóng > Hấp
  • Chức năng nấu thủ công
  • Phát âm báo khi quy trình nấu đã kết thúc
  • Chế độ bảo vệ thiết bị khi quá nhiệt. Khi phát hiện thời gian nấu kéo dài bất thường, tủ cũng sẽ tự động dừng nấu/ làm nóng. Đặc biệt, sản phẩm còn có chức năng tự chẩn đoán và hiển thị sự cố để cảnh báo cho người dùng.
  • Các thanh ray bên trong Tủ nấu cơm công nghiệp có thể được tháo rời và vệ sinh dễ dàng.
  • Chất liệu: thép không gỉ, bền và đảm bảo hợp vệ sinh.

2.2.5 Lò vi sóng công nghiệp

Thương hiệu: MENUMASTER

Tính năng nổi bật:

  • Thiết lập được 100 chương trình cho menu
  • Gồm 4 giai đoạn nấu và 5 mức điều chỉnh nhiệt
  • Bộ phát sóng từ nằm bên trên và bên dưới lò khi hâm/nấu thực phẩm sẽ đem lại hiệu quả đồng đều hơn
  • Lò có thể chứa được vật dụng có đường kính 14” (356mm). Dung tích lớn lên đến 34l
  • Bề mặt trong và ngoài máy đều làm bằng thép không gỉ
  • Bề mặt nấu bằng phẳng, gioăng đệm kín làm bằng sứ
  • Nấu, hâm nóng thực phẩm nhanh chóng
  • Tay cầm: chắc chắn, đóng mở lò đằm tay
  • Cửa kiếng trong, có hệ thống đèn
  • Điều chỉnh thời gian nấu ngay lập tức, đồng thời, có thể đặt lại bộ hẹn giờ ngay trong lúc nấu
  • Chức năng cảm biến điện áp tự động độc quyền

2.2.6 Lò nướng

Lò nướng đối lưu Unox

2.2.7 Máy làm cơm cuộn SuShi

Thương hiệu: AUTEC

Tính năng nổi bật:

  • Sản xuất được nhiều hơn 300 cuộn cơm so với khi sử dụng các sản phẩm tương tự khác.
  • Tính năng định vị lại vị trí cảm biến cung cấp tự động sang vị trí chuyển tiếp để cải thiện chức năng hoạt động của thiết bị.
  • Các bộ phận của máy được phủ lớp Teflon chống dính. Riêng vị trí đế trượt, nơi tiếp xúc với thực phẩm sẽ không sử dụng chất liệu chống dính này để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Dựa trên tiêu chuẩn công nghiệp của máy làm sushi, sản phẩm của AUTEC đáp ứng được thông số kỹ thuật khi sở hữu chiều rộng máy ngắn nhất và trọng lượng máy nhẹ nhất
  • Đối với các bản cập nhật mới, người dùng có thể tải lên thông qua cổng USB trong thời gian ngắn nhất.

2.2.8 Máy làm kem

Máy làm kem tươi

3. THIẾT BỊ BẢO QUẢN THỰC PHẨM

3.1 Công dụng:

Lưu trữ và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến hoặc cần được bảo quản lạnh sau chế biến cho phép giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo đảm độ tươi cho thực phẩm/ nguyên liệu.

3.2 Các thiết bị bảo quản thực phẩm

  • Tủ đông, tủ mát
  • Bàn lạnh, bàn mát, bàn salad
  • Tủ lạnh công nghiệp
  • Tủ bảo quản bánh kem
  • Các loại giá/tủ trưng bày thực phẩm trong kho

4. THIẾT BỊ RỬA, VỆ SINH

4.1 Công dụng:

Làm sạch dụng cụ bếp nhà hàng, bát đĩa và giữ vệ sinh cho khu vực nhà bếp nhà hàng, đây là nơi rất được các chuyên gia chú ý đến khi đánh giá tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho hệ thống nhà bếp hoặc toàn bộ nhà hàng

4.2 Các thiết bị rửa, vệ sinh

  • Bàn chậu rửa đôi hoặc đơn
  • Vòi phun tráng
  • Máy rửa chén bát
  • Giá để bát đĩa
  • Xoong nồi
  • Xe đẩy
  • Máy hút khói, máy hút mùi…

5. THIẾT BỊ INOX BẾP CÔNG NGHIỆP

5.1 Lý do chọn:

  • Giúp bề mặt sản phẩm luôn mới, bền, dễ vệ sinh nhờ ít bám bụi, dầu mỡ
  • Đảm bảo vệ sinh và an toàn
  • Chống cháy

5.2 Các thiết bị inox bếp công nghiệp

  • Bàn inox
  • Giá kệ inox
  • Bàn chậu rửa inox
  • Quầy inox
  • Xe đẩy inox…

United Vision - Nhà phân phối, cung cấp thiết bị khách sạn hàng đầu Việt Nam

United Vision hiện là một trong những đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối nguyên liệu, máy móc thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trong đó, không ít sản phẩm được vinh dự phân phối độc quyền trên thị trường Việt Nam.

Từ đó, chúng tôi có nhiều cơ hội hơn để mang lại cho bạn dịch vụ và giá cạnh tranh nhất cả nước.

 

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn: tính năng nổi bật cần quan tâm

 

Sản Phẩm Tại United Vision Có Gì Đặc Biệt?

Với khao khát được thú đẩy nền công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam, United Vision luôn cố gắng tiếp cận những thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới. Từ đó, chúng tôi có thể tự tin chia sẻ đến cho toàn bộ của khách hàng của mình những tinh túy tuyệt vời từ việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình làm bếp.

Một trải nghiệm toàn diện và thông minh chính là những gì mà United Vision luôn cố gắng mang đến cho khách hàng của mình trong lĩnh vực bếp công nghiệp, bếp bánh, nhà hàng khách sạn.

Hệ Thống Showroom Trên Cả Nước Của United Vision – Sẵn Sàng Phục Vụ Bạn Mọi Nơi

Showroom được đặt tại các trung tâm thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, United Vision luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng ở mọi tỉnh thành trên cả nước. Dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm luôn là tiêu chí mà United Vision hướng đến.

Quý khách hàng có thể dễ dàng đến tận nơi để trải nghiệm demo hệ thống máy móc hàng đầu thế giới đang có mặt tại

United Vision, hoặc liên hệ với chúng tôi qua các cổng thông tin sau:

Showroom:

  • Hồ Chí Minh: 7 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5
  • Đà Nẵng: 452 Nguyễn Hữu Thọ, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ. Tp.ĐN
  • Hà Nội: 76 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa

Online:

United Vision - Nhà phân phối máy móc, các trang thiết bị trong nhà hàng, bếp công nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Cung cấp chuỗi dịch vụ: Tư vấn thiết kế, lắp đặt và bảo trì các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Đem lại giải pháp để việc vận hành, sử dụng không gian bếp trở nên tối ưu hơn.

Tin được xem nhiều trong tuần: Các Loại Bếp Gas Công Nghiệp: So Sánh & Chọn Cho Mô Hình Kinh Doanh


Bài trước Bài sau