Công thức làm bánh Rice E Bisi – biểu tượng nền ẩm thực Venice

Công thức làm bánh Rice E Bisi – biểu tượng nền ẩm thực Venice

Công thức và @gentlemenfordinner and @ passionfood.it

Đế bánh:

  • 220 g bột gạo xay nhuyễn
  • 90 g đường xay
  • Vỏ chanh vàng
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 100 g bơ
  • Một chút muối

Lớp nhân:

  • 90 g Gạo Carnaroli
  • 30 g Hạt đậu hà lan đã luộc sơ
  • 500 ml Sữa
  • 2 muỗng đường
  • Hạt Vanilla
  • 1/2 lá Gelatin

Lớp Mousse Đậu Hà Lan:

  • 90 g Đậu Hà Lan puree
  • 60 g Socola trắng
  • 90 g fresh cream
  • 10 g đường
  • Vỏ chanh
  • 1/2 lá gelatin

Mousse Đậu Hà Lan: Luộc đậu hà lan trong 7 phút, sau đó tắt bếp và vớt đậu vào trong 1 tô nước đá. Khi đậu đã nguội, xay nhuyễn ra thành hỗn hợp puree dạng sệt, sau đó dùng rây lọc qua hỗn hợp puree để lấy đủ 90g puree nhuyễn. Ngâm gelatin trong nước lạnh. Đổ puree đậu vào một cái nồi cùng với đường và socola trắng, nấu lửa nhỏ và khuấy đều tay. Khi socola tan hết thì tắt bếp và thêm lá gelatin đã nhân vào sau đó là vỏ chanh bào nhuyễn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu. Đánh fresh cream sau đó đổ vào hỗn hợp đậu vừa chuẩn bị khi hỗn hợp khoảng 40  ° C, khuấy nhẹ tay từ dưới đáy lên, dùng túi tam giác bắt vào khuôn Mini Tarte Twist kit và để vào tủ đông ít nhất 3 tiếng.

Lớp đế bánh: cắt bơ ra thành từng miếng nhỏ và đánh chung với đường và muối, sau đó thêm lòng đỏ trứng và cuối cùng thêm bột gạo vào. Tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp bột đồng nhất và hình thành một khối banh tròn. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ mát trong ít nhất 3 tiếng. Sau 3 tiếng, lấy bột ra cán thành lớp mỏng khoảng 3mm và sử dụng tart ring nướng ở 150 ° C trong khoảng 15 phút trên Air Mat.

Cùng follow United Vision để cập nhật thêm nhiều công thức và sản phẩm mới nhé!

>>> Tham khảo thêm: bánh trung thu cao cấp


Bài trước Bài sau