Công thức phủ tráng gương đỏ Giáng Sinh

Màu đỏ là màu sắc được yêu thích và sử dụng nhiều nhất mỗi dịp giáng sinh. Nó tượng trưng cho tình yêu, sự tươi trẻ và tràn đầy năng lượng. Và điều đó cũng được các chef thể hiện rất rõ nét trong từng chiếc bánh phủ tráng gương đỏ của mình.

Bạn đang muốn tự tay làm một chiếc bánh tuyệt vời như các chef? Bài viết dưới đây United Vision sẽ chia sẻ đến bạn công thức để có 1 lớp phủ bánh sáng bóng như gương cho mùa Xmas năm nay nhé!

Nguyên liệu

  • Nước 125ml
  • gelatin Silver Ewald 18g
  • Đường 225g
  • Glucose Syrup Lebbe 225g
  • Socola trắng couverture Veliche 225g
  • Sữa đặc 160g
  • Neutral glaze 90g
  • Màu đỏ gốc dầu Punto
  • Màu nhũ vàng Punto

Mẹo nhỏ:

Bạn nên chọn Gelatin có độ bloom cao, điều đó chẳng những giúp chiếc bánh của bạn có độ đông cao hơn mà còn giữ được nguyên vị của chiếc bánh (tránh để chiếc bánh bị ảnh hưởng mùi của gelatin khi phải dùng quá nhiều gelatin có độ bloom thấp).

Thực hiện mirror glaze

Bước 1: Cho đường, nước và glucose vào nồi nấu, khi hỗn hợp ấm thì cho gelatin đã ngâm qua nước lạnh vào hỗn hợp trên. Sau đó thì cho sữa đặc vào, rồi tiếp tục cho neutral glaze vào và nấu đến 130 độ thì tắt bếp.

Bước 2: Dùng hand blender xay cho để loại bỏ bong bóng khí và hỗn hợp glaze mịn hơn.

Bước 3: Cho màu đỏ gốc dầu vào và dùng máy xay tay để xay cho màu đều, cho thêm màu thực phẩm đến khi đạt được màu đỏ như ý muốn. Có thể cho một chút màu nhũ vào để lớp glaze của bạn bắt sáng và đẹp hơn.

Hỗn hợp glaze sau khi chuẩn bị sẽ wrap kĩ và để tủ mát qua đêm

Phủ lớp glaze lên chiếc bánh giúp chiếc bánh trông hấp dẫn hơn bao giờ hết (Hình ảnh: United Vision)

Phủ lớp glaze lên chiếc bánh giúp chiếc bánh trông hấp dẫn hơn bao giờ hết (Hình ảnh: United Vision)

Lưu ý trong quá trình thực hiện phủ tráng gương bánh

  • Sử dụng socola couverture giúp lớp glaze của bạn bóng hơn.
  • Glaze sau khi bỏ tủ lạnh sẽ bị đông lại, bạn có thể dùng lò vi sóng để rã đông cho lỏng ra.
  • Nên sử dụng màu gốc dầu để pha glaze, màu sẽ tan đều ko bị vón cục.

Một chiếc bánh phủ tráng gương đỏ mang đậm sắc màu của Giáng Sinh (Hình ảnh: United Vision)

Một chiếc bánh phủ tráng gương đỏ mang đậm sắc màu của Giáng Sinh (Hình ảnh: United Vision)

Kỹ thuật tráng gương rất đơn giản nhưng kết quả chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Hãy thử và chia sẻ kết quả với United Vision nhé. Đừng quên trở thành khách hàng thân thiết của United Vision để thường xuyên được hỗ trợ chuyên môn và cung cấp các công thức làm bánh tuyệt hảo từ các đầu bếp trong và ngoài nước nhé!

Sản phẩm liên quan: Bột gelatin độ nở 250

Các Loại Màu Thực Phẩm Mua Ở Đâu Là An Toàn Nhất?


Cũ hơn Bài viết mới