Một mẫu bánh mới cho mùa Xmas 2020. Mẫu bánh Chocolate Peanut Butter Candy Bar là sự hòa quyện của lớp mousse socola đen, vị béo bùi của lớp ganache đậu phộng và lớp bánh bông lan mềm mịn. Cùng United Vision tìm hiểu cách làm của món bánh này nhé.
Moist sponge cake
Nguyên liệu:
- Bột bánh: 454g
- Bột cacao hight fat Veliche: 227g
- Baking Soda: 16g
- Baking powder: 7g
- Đường: 908g
- Trứng: 4
- Muối: 7g
- Coffee extract: 30g
- Sữa: 480g
- Bơ lạt: 227g
- Vanilla MEC3: 4g
Thực hiện:
B1: Trộn các loại nguyên liệu khô lại với nhau (bột bánh + bột ca cao + banking soda + baking powder) và ray hỗn hợp bột cho mịn.
B2: Cho trứng và vanilla vào máy, sau đó cho từ từ đường vào đánh bông thì cho hỗn hợp bơ đã tan chảy với sữa vào tiếp tục đánh đến khi đều.
B3: Bỏ hỗn hợp bột ở B1 vào cùng hỗn hợp đã đánh bông ở bước 2 và trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu đều nhau.
B5: Đổ ra khay nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5-8 phút.
Peanut Butter Ganache
Nguyên liệu:
- Whipping cream: 325g
- Đường glucose Lebbe: 100g
- Socola sữa Veliche: 555g
- Bơ đậu phộng có hạt: 277g
Thực hiện:
B1: Nấu nóng hỗn hợp whipping cream, đường glucose, sữa và crunchy peanut butter lên đến 85 độ C
B2: Đợi hỗn hợp ở B1 nguội xuống còn khoảng 60 độ C thì cho socola sữa vào trộn đều.
B3: Đổ lớp Peanut Butter Ganache lên trên lớp bánh moist sponge cake để ngăn mát tủ lạnh và cắt theo kích thước khuôn
Chocolate mousse
Nguyên liệu:
- Socola nguyên liệu sữa Veliche: 510g
- Whipping Cream: 1020g
- Socola đen Veliche 72%: 630g
- Lá Gelatine: 18g
Thực hiện:
B1: Nấu sữa ấm khoảng 80-85 độ C sau đó tắt bếp bỏ socola vào khi nhiệt độ dưới 60 độ C. Khuấy đều rồi bỏ lá galetin đã ngâm vào vào khuấy cho tan socola và gelatin.
B2: Đưa Whipping vào máy đánh bông
B3: Trộn hỗn hợp ở B1 và B2 khuấy đều
B4: Dùng túi tam giác bắt lớp chocolate mousse vào khuôn khoảng 2/3 sau đó để lớp peanut butter và sponge cake đã cắt vào. Sau đó để tủ cấp đông qua đêm thì gỡ khuôn và trang trí.
Theo dõi United Vision để cập nhật thêm nhiều công thức bánh từ những đầu bếp hàng đầu.
Sản phẩm liên quan: Bột gelatin độ nở 250