Công thức và cách làm Bánh quy Hạt Phỉ Muối Biển

Công thức và cách làm Bánh quy Hạt Phỉ Muối Biển

Bánh quy Hạt Phỉ Muối Biển - công thức cực đơn giản cho cuối tuần với lớp bánh quy hạt phỉ giòn rụm kèm lớp ganache socola muối biển. Cùng United Vision thực hiện công thức làm bánh ngon tuyệt này nhé.

Bánh quy Hạt Phỉ Muối Biển

  • Bột bánh - 500 g
  • Bột hạt phỉ - 60 g
  • Đường xay - 140 g
  • Muối - 2 g
  • Bơ lát - 280 g
  • Trứng gà - 100 g

Trộn tất cả các nguyên liệu trừ trứng gà cho đến khi tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau sau đó thêm trứng gà vào tiếp tục trộn đều. Sau đó để khối bột đã trộn nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-4 tiếng. Lấy khối bột ra cán mỏng khoảng 3mm và cắt thành những vòng tròn 4cm. Đặt lên trên khay nướng có trải tấm Air Mat và trải thêm 1 tấm Air Mat để bánh nướng ra có bề mặt đẹp mắt, nướng bánh ở 160°C trong 18 phút.

Ganache socola muối biển

  • Cream 35% - 137 g
  • Bột đường glucose - 10 g
  • Muối biển - 3 g
  • Chất nhũ hóa dạng tương (Sosa) 13 g
  • Bơ - 24 g
  • Bơ ca cao - 15 g
  • Socola sữa 35% Veliche - 300 g

Làm nóng cream, đường glucose, muối, chất nhũ hóa, bơ và bơ ca cao lên đến 70°C sau đó tắt bếp và đổ vào tô đựng socola nguyên liệu và trộn đều để tạo thành hỗn hợp ganache mịn và bảo quản ở nhiệt độ khoảng 20°C.

Dùng túi tam giác bắt lên trên các miếng bánh quy đã nướng sau đó để thêm 1 miếng bánh quy lên trên và trang trí theo ý thích.

Theo dõi trang United Vision để cập nhật thêm nhiều công thức bánh ngon nhé!

Xem thêm: Khám Phá Những Điều Cần Biết Về Đường Glucose Làm Bánh


Bài trước Bài sau