Kiến thức cơ bản về phương pháp thanh trùng kem gelato

Những người từng làm kem gelato thì không còn quá xa lạ với nguyên liệu và quy trình gắt gao của món kem này. Giờ đây bạn hãy trang bị thêm những kiến thức về thanh trùng kem gelato để có những phần kem thanh mát, chuẩn chất lượng. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung thanh trùng kem dưới đây nhé!

Vì sao bạn phải thanh trùng kem?

Thanh trùng là phương pháp làm nóng thực phẩm (thường là chất lỏng) đến một nhiệt độ khoảng 60-90°C trong thời gian cố định. Sau đó sẽ được đem đi làm lạnh đột ngột. Quy trình này phải được thực hiện khi làm kem vì những lý do chủ yếu sau đây:

  • Thanh trùng giúp tiêu diệt vi sinh vật gây hại. Đặc biệt là loại bỏ nhiều vi khuẩn có trong thành phần dịch kem, sữa và cream. 
  • Khi đun nóng hỗn hợp kem lên đến 700C và đưa vào trong tủ lạnh ngay sau đó thì bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng của kem. Chính bởi lý do này mà chúng ta phải thanh trùng kem gelato ở nhiệt độ cao để làm chậm quá trình hư hỏng.
  • Đây là cách tốt nhất để trộn đều tất cả các thành phần chứa trong dịch kem giúp  nguyên liệu hòa quyện.

Phương pháp thanh trùng Pasteur

Phương pháp thanh trùng (hay còn gọi là Pasteur) giúp làm chậm quá trình hư, hỏng của thực phẩm do vi sinh vật gây ra. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp bơ sữa và thực phẩm. Bởi nó giúp để kiểm soát vi khuẩn và bảo quản thực phẩm đủ lâu cho đến khi được tiêu thụ. 

Pasteur - Phương pháp thanh trùng hiệu quả, hiện đại được chuyên gia khuyên áp dụng khi làm kem gelato

Pasteur - Phương pháp thanh trùng hiệu quả, hiện đại được chuyên gia khuyên áp dụng khi làm kem gelato

Không giống khử trùng, Pasteur không tiêu diệt toàn bộ vi sinh vật. Thay vào đó, phương pháp này chỉ nhằm giảm số lượng vi sinh vật có khả năng gây bệnh. Chu kỳ của thanh trùng kem Ý (Gelato) theo phương pháp trên tùy thuộc vào loại dung dịch trộn, chẳng hạn như:

  • Thanh trùng ở nhiệt độ cao: Bạn phải nấu dịch kem đến 85°C, kế tiếp làm lạnh đột ngột xuống còn 4°C. Phương pháp này thường dùng cho dung dịch bột nền là sữa socola hay chất béo cần phá vỡ cấu trúc.
  • Thanh trùng ở nhiệt độ trung bình: nấu dịch kem đến 75°C, sau đó giữ trong 15 phút rồi mới hạ nhiệt độ xuống 4°C. Áp dụng với các gelato có thành phần trứng.
  • Thanh trùng ở nhiệt độ thấp: đun nóng dịch kem khoảng tầm 65°C-85°C và giữ nhiệt độ đó trong 30 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống còn – 4°C. Phương pháp này áp dụng với các dung dịch có phần trăm chất rắn và béo ít.

Một điểm lưu ý trong quá trình thanh trùng, đó là làm lạnh trong vòng một giờ sau khi đun nóng dung dịch. Vì để lâu nhiệt độ sẽ tăng lên khiến vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại.

Thiết bị thanh trùng hiện đại mà mỗi cửa hàng kinh doanh kem cần quan tâm

Việc thanh trùng kem có thể tự thực hiện thủ công hoặc nhờ đến sự trợ giúp của máy móc. Sẽ ra sao nếu mỗi ngày bạn cần sản xuất một lượng kem lớn nhưng phải chờ thanh trùng thủ công? Quả là mất quá nhiều thời gian đúng không nào? Còn nếu dùng máy móc thì hầu hết mọi người đều e ngại vì kinh phí quá cao. 

Vậy tại sao bạn không xem thử thiết bị hiện đại này. Nó vừa tiết kiệm kinh phí vừa thu hẹp thời gian thực hiện. Máy làm kem Staff của Ý chính là một sản phẩm như thế với những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Chuẩn hóa quy trình làm kem, mọi thứ gần như tự động. Còn nếu bạn muốn tạo ra các loại kem với công thức riêng thì thiết bị sẽ có phần mềm tự bổ sung lệnh trên máy.
  • Máy làm kem Staff tích hợp khả năng thanh trùng tự động chuẩn xác, chuyên nghiệp giúp người làm kem tiết kiệm thời gian, kinh phí. Máy staff còn ghi điểm bởi khả năng tiết kiệm điện năng siêu đỉnh. Máy tiêu tốn điện năng rất ít. Trong khi đó, các dòng máy giá rẻ khác sau thời gian sẽ yếu đi, kéo theo đó điện năng cũng tăng lên đáng kể.
  • Máy được làm từ thép không gỉ cao cấp, chi tiết tinh xảo chắc chắn, an toàn, thân thiện trong thực phẩm. 
  • Máy có tuổi thọ cao (trung bình từ 10 - 20 năm), luôn bền bỉ, năng suất hoạt động lớn không hề "đuối sức", sau một thời gian dài sử dụng máy vẫn giữ được "phong độ" như lúc đầu.
  • Máy ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện năng Inverter cho bạn sản xuất được nhiều mẻ kem hơn với mức tiêu thụ điện năng ít hơn.
  • Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian và đạt chỉ tiêu an toàn của châu Âu.
  • Các sản phẩm của máy làm kem Staff đều có bảng điều khiển cơ học hẹn giờ. Đây là sản phẩm dễ vận hành nhất trong các dòng máy làm kem công nghiệp bây giờ.
Mời bạn xem chi tiết bài viết sau để nắm rõ hơn về tính năng và quy trình làm việc của những chiếc máy làm kem hàng đầu thế giới nhé: United Vision Chuyên Cung Cấp Máy Làm Kem | Nhập Khẩu Chính Hãng Có Bảo Hành

Máy làm kem Staff thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý

Máy làm kem Staff thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý

Với một lần chi trả, bạn sẽ có tất cả những tính năng trên để sản xuất ra được nhiều mẻ kem thanh mát. Với máy Staff nguyên liệu không chỉ được thanh trùng mà còn có hương vị chuẩn nhất theo ý của bạn. 

Khi mua sản phẩm tại United Vision - Cửa hàng nhập khẩu và phân phối máy làm kem Staff với mức giá tốt nhất trên thị trường, khách hàng sẽ được giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp ráp tại chỗ. Hơn hết là bảo hành trong vòng 01 năm ở mọi khía cạnh như: tư vấn sử dụng, sửa chữa, bảo trì máy,...Đặc biệt sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề tại United Vision trực tiếp hỗ trợ.

Khách hàng còn được trải nghiệm thử máy tại cửa hàng và làm kem tại chỗ. Chúng tôi còn mở các lớp đào tạo về làm bánh và làm kem cho mọi khách hàng.

Hy vọng những thông tin thanh trùng kem gelato trên giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh. Nếu có nhu cầu mua và trải nghiệm sản phẩm thì hãy liên hệ ngay số hotline: 0902.888.461 hay truy cập website United Vision để được tư vấn chi tiết nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

Các Loại Máy Làm Kem Gelato: Hiệu Năng Vượt Trội, Bền Bỉ, Tuổi Thọ Cao

3 Mẹo Hay Làm Bánh Socola Ngon Khó Cưỡng Không Phải Ai Cũng Biết

Tủ Bánh Kem 2 Cánh Giá Tốt, Công Nghệ Hiện Đại | 1 - 3 Tầng


Bài trước Bài sau