Trái cây đông lạnh IQF: Cách sử dụng và bảo quản

Trái cây được xử lý bằng công nghệ IQF có thể bảo quản được lâu hơn so với cấp đông thông thường. Với công nghệ này, bạn có thể tận hưởng trái cây tươi ngon quanh năm, quên đi nỗi lo về mùa vụ. Và để giữ được độ tươi ngon như lúc mới mua, bạn cần bỏ túi cách bảo quản và sử dụng trái cây đông lạnh dưới đây. 

Trái cây cấp đông 𝐈𝐐𝐅 và những điểm nổi bật trong nấu nướng

IQF viết tắt trong tiếng anh là Individual Quickly Freezer. Đây là hệ thống cấp đông siêu tốc chuyên dùng cho các sản phẩm rời. Nhiệt tiếp xúc với trái cây là không khí đối lưu cưỡng bức có tốc độ lớn giảm dần từ -35 đến -430C.

Công nghệ IQF có thể xử lý cấp đông cực nhanh từ 70 đến 100 giây. Với tốc độ này sẽ giúp khóa tối đa kích thước của tinh thể đá hình thành bên trong thực phẩm. Đồng thời còn làm giảm sự phá hủy cấu trúc tự nhiên trong trái cây đem lại sự tươi ngon cũng như độ dinh dưỡng.

IQF fruit - Nguyên liệu tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích

IQF fruit - Nguyên liệu tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích 

Điểm nổi bật của trái cây cấp đông (IQF fruit) trong nấu nướng:

  • Giữ nguyên độ tươi và dinh dưỡng của các loại trái cây tự nhiên.
  • Thời gian bảo quản lâu hơn phương pháp đông lạnh truyền thống.
  • Giữ nguyên hình dạng ban đầu của trái cây.
  • Tiện lợi cho việc sử dụng không phải phụ thuộc vào mùa vụ hay nhập khẩu từ nước ngoài.
  • Đảm bảo an toàn và ổn định về chất lượng cho thành phẩm đồng nhất.

Bỏ túi cách sử dụng và bảo quản trái cây đông lạnh IQF

Một số cách sử dụng trái cây đông lạnh bạn nên biết

Sử dụng trái cây đông lạnh là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí cho cửa hàng của bạn. Dưới đây là 6 cách sử dụng trái cây đông lạnh IQF phổ biến nhất. 

  • Sốt thịt nướng: Bạn cho trái cây đông lạnh vào một cái nồi với một ít tương cà, mù tạt Dijon, sốt Worcestershire đem đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó cho nước tương, thì là xay, bột ớt và nước vào chờ đến khi đạt độ sệt mong muốn.
  • Sorbet: Lấy trái cây đông lạnh đem xay nhuyễn với lượng nước cam vừa đủ nếu làm sorbet còn làm sherbet thì thêm sữa không béo nhé. Sau đó trộn đều và đem bỏ vào tủ lạnh cho đến khi đông hoàn toàn.
  • Sinh tố: Đem trái cây đông lạnh đi rã đông và dùng như trái cây tươi. Cho chúng vào trong máy xay sinh tố hòa với sữa chua, sữa tươi hoặc nước cam xay cho đến khi mịn. Thế là bạn đã có ngay ly sinh tố đầy dinh dưỡng.
  • Nước xốt cho món mặn: Đối với món này, bạn nhớ đun nhỏ lửa trái cây đông lạnh trước. Sau đó mới thêm hành tây và tỏi phi và các loại thảo mộc khô như oregano, cỏ xạ hương, ớt bột, rau mùi và bột cà ri. Hãy thêm một chút rượu vang đỏ hoặc nước luộc gà để làm dậy hương cho món ăn. Trước khi dùng thêm mùi tây, húng quế hoặc hẹ tươi sẽ ngon hơn đấy.
  • Cream Cheese Tarts: Trái cây đông lạnh đem đi rã đông rồi cho thêm một chút đường và phô mai. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp rồi cho vào vỏ phyllo mini đã chuẩn bị trước. 
  • Nhân bánh: Trong quá trình làm bánh, bạn cho trái cây cấp đông vào công đoạn nấu nhân cùng với các nguyên liệu khác. Việc này sẽ giúp tăng hương vị và độ tự nhiên của món ăn.

Đây chỉ là một số cách đơn giản, ngoài ra trái cây IQF còn được sử dụng trong nhiều những trường hợp khác. Bạn cũng có thể sáng tạo sử dụng theo cách của riêng mình. 

Bạn có thể dùng trái cây đông lạnh IQF chế biến nhiều món khác nhau

Bạn có thể dùng trái cây đông lạnh IQF chế biến nhiều món khác nhau (Hình ảnh: Mazzoni)

Cách bảo quản trái cây đông lạnh

Ở nhiệt độ thấp, hầu hết vi sinh vật sẽ bị đóng băng và không thể phát triển. Do đó mà phương pháp cấp đông được nhiều người dùng nhằm đảm bảo thực phẩm sẽ giữ được nguyên vẹn tính chất ban đầu cũng như dinh dưỡng.  

Vậy nên đối với trái cây đông lạnh và Puree trái cây, bạn cần bảo quản ở nhiệt độ đông từ -18 đến - 230C. Bạn cần sử dụng sản phẩm trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất để tận hưởng trọn vẹn hương vị. Khi muốn dùng thì lấy lượng vừa đủ để ra ngoài cho rã đông. Hoặc bạn để xuống ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-30C rồi dùng dần trong vòng 3 ngày sau đó. Bạn cần lưu ý dùng đến đâu thì rã đông đến đó, sản phẩm đã rã đông thì không cấp đông lại.

Bạn có thể dùng trái cây đông lạnh IQF chế biến nhiều món khác nhau

Bảo quản trái cây IQF đúng cách giúp sử dụng lâu hơn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Trái cây cấp đông IQF của thương hiệu nào được nhiều đầu bếp làm bánh tin dùng?

Với hơn 60 năm hoạt động, Mazzoni luôn làm hài lòng khách hàng bởi hương vị trái cây chân thật nhất. Mazzoni là một thương hiệu nổi tiếng của Ý chuyên cung cấp trái cây cấp đông, puree và chuỗi thực phẩm khác. Mọi nguyên liệu của hãng được thu hoạch và kiểm tra theo chuẩn quy định của Châu Âu. 

Mazzoni cung cấp hơn 40 loại trái cây đông lạnh và puree từ phổ biến nhất đến những loại quả có hương vị đặc biệt, khó tìm trên thị trường chắc chắn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm được Mazzoni đóng gói trong túi tiện lợi, nhỏ gọn chỉ 2.5kg có đông lạnh để giữ lại độ tươi và hương thơm của trái cây vừa hái. Đây cũng là thương hiệu được nhiều đầu bếp tin dùng nhất tại United Vision. 

Theo thông tin công bố từ Mazzoni thì hãng luôn đặt các tiêu chí này lên hàng đầu trong quá trình sản xuất: 

  • An toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.
  • Trái cây chất lượng cao được lựa chọn, chế biến chu đáo và có giấy kiểm tra chứng nhận.
  • Không chất bảo quản, phẩm màu hay các hương vị nhân tạo.

Trái cây IQF Mazzoni: Đậm vị tự nhiên, an toàn chất lượng

Trái cây IQF Mazzoni: Đậm vị tự nhiên, an toàn chất lượng

Một số dòng trái cây cấp đông "best seller" của Mazzoni tại United Vision:

  • Mâm xôi - Blackberry IQF: Mâm xôi là một loại quả thuộc họ với Dâu tây.  Chúng có vị chua chua ngọt ngọt cùng mùi hương đặc trưng. Quả mâm xôi thô chứa 86% nước, 12% carbohydrate và khoảng 1% protein và chất béo. Với lượng 100gr mâm xôi cung cấp tới 53 calo và 6,5 gram chất xơ.
  • Dâu Tây - Strawberry IQF: Dâu tây có vị chua thanh khi kết hợp với vị ngọt của bánh khiến nhiều người siêu lòng ngay lần đầu tiên thưởng thức. Cứ 200g dâu có tới 160% vitamin C, 2g chất xơ và 9g đường fructose. Ngoài ra trong dâu tây còn chứa một lượng đáng kể folate (B9), kali và mangan rất tốt cho sức khỏe.
  • Phúc Bồn Tử - Raspberry IQF: Quả này khi chín thường có màu đỏ tươi vị ngọt hơn mâm xôi nhưng vẫn chua nhẹ và có hương thơm đặc trưng. Phúc bồn tử chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất oxi hóa cao nên được dùng trang trí bánh, trong các món salad, sinh tố,...
  • Dâu rừng các loại - Mixed Berry IQF: Đây là một loại trái cây rừng có đủ vị chua, ngọt nhưng đã được cải tạo để giảm độ chua, tăng độ ngọt. Trong dâu rừng có đến 88% là nước, 9.4% carb, 1.7% chất xơ, 1.4% protein 0.4% chất béo. Chúng còn chứa nhiều carotene, kali, sắt và các loại vitamin B1,C, E, K1,...Vì thế rất nhiều thợ bánh và người dùng chọn mua sản phẩm này để tăng thêm vị và nâng cao sức khỏe.

Hi vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng và bảo quản trái cây đông lạnh. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm truy cập ngay tại website unitedvision.com.vn. Còn nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin chi tiết hãy gọi qua hotline: 0902.888.461 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mua trái cây đông lạnh ở đâu chất lượng để làm bánh?

>>> Trái cây xay nhuyễn cho cửa hàng làm bánh: Hữu cơ, vị tự nhiên, đông lạnh


Cũ hơn Bài viết mới

410,000₫ / Túi (2.5Kg)

Quả Dâu Cấp Đông

212,000₫ / Hộp (1Kg)

Bergamot Puree

1,980,000₫ / Hộp (1Kg)

Puree Quả Yuzu

205,000₫ / Hộp (1Kg)

Puree Sung Mỹ

220,000₫ / Hộp (1Kg)

Puree Cam