Công thức và những nguyên liệu làm bánh papparoti vạn người mê

Papparoti với hương cà phê thơm lừng ẩn trong vỏ bánh giòn rụm. Đôi lúc xen lẫn hương thoang thoảng của phô mai. Điểm thú vị của chiếc bánh này là lớp bơ vàng óng đang tan chảy bên trong nhân bánh. Nhiều đó thôi cũng đủ thấy bánh hấp dẫn đến chừng nào. Bạn có muốn tự làm những chiếc bánh nóng hổi, thơm ngon này không? Hãy theo dõi công thức và nguyên liệu làm bánh Papparoti sau đây nhé!

Công thức và những nguyên liệu làm bánh papparoti vạn người mê

Nguyên liệu làm bánh Papparoti

Bánh Papparoti nổi tiếng ở Malaysia nhưng thực chất nguồn gốc của chúng đến từ Mexico. Chiếc bánh có màu nâu đặc trưng, mềm mịn, thơm hương cà phê được nhiều người yêu thích. Để làm được bánh ngon thường các đầu bếp chia làm 3 phần, tương ứng với từng phần sẽ có các nguyên liệu như sau:

  • Phần Bánh

270 gram bột bánh mì cái cân

15 gram sữa bột

5 gram men

40 gram đường

1 quả trứng

110ml sữa tươi không đường

35 gram bơ

1/2 tsp muối

  • Phần Nhân Bánh

80 gram bơ mặn

30 gram đường

1/2 tsp vanilla chiết xuất

  • Lớp Phủ Bánh

35 gram bơ

40 gram đường xay

1 gói cafe 

1/2 trứng

40 gram bột mì

10 gram sữa bột

>>> Xem thêm: 

Bí kíp chọn mua nguyên liệu làm bánh đúng cách từ chuyên gia

Đâu là cửa hàng cung cấp nguyên liệu làm bánh giá sỉ tốt nhất?

Các bước thực hiện làm bánh Papparoti đơn giản tại nhà

Papparoti là chiếc bánh có màu nâu đặc trưng, mềm mịn, thơm phức mùi cà phê được nhiều người yêu thích. Vậy công thức làm bánh Papparoti như thế nào? Cùng xem ngay các bước thực hiện dưới đây nhé!

  • Làm phần cốt bánh

- Lấy một cái tô cho lần lượt bột, muối và đường vào trộn đều. Lưu ý khi cho bột vào bạn nên rây qua bột cho kỹ để bánh mềm mịn hơn khi thành phẩm.

- Men đem hoà tan trong nước ấm sau đó cho sữa tươi vào. Sau đó kêu hỗn hợp trộn với bột ở trên đảo đều cho đến khi bột thấm hết nước thì thêm trứng. Nhồi bột trong vòng 15 phút tới khi dẻo mịn, không dính tay thì cho bơ vào. Nếu nhồi bằng máy thì khoảng 10 phút. Tiếp đến cho bơ vào nhồi thêm 5 phút nữa thì sẽ được một phần bột dai mịn.

- Vo tròn bột rồi bọc kín, ủ trong 1 giờ để bột nở gấp đôi. Ấn bột để loại bỏ bọt khí, chia thành các viên khoảng 60 gram, vo tròn và để bột nghỉ thêm 10 phút.

Cốt bánh Papparoti đặc biệt, khác lạ so với những loại bánh khác

Cốt bánh Papparoti đặc biệt, khác lạ so với những loại bánh khác

  • Làm phần nhân bánh

- Trộn đều bơ mặn, đường và tsp vanilla chiết xuất lại với nhau. Ước lượng nhân bơ rồi nặn tròn phải nặn kín. 

- Đặt nhân vào trong bánh nhớ phải nặn miệng bánh cho thật kín để tránh nhân tràn ra ngoài. Sau đó đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nến, ủ thêm 1 – 1,5 tiếng tới khi bánh nở gấp đôi.

  • Làm lớp phủ và nướng bánh

- Cho bơ và đường vào tô trộn đều trước rồi mới thêm trứng đánh tới khi được hỗn hợp mịn. Tiếp đến bỏ các nguyên liệu còn lại vào, đánh đều để hỗn hợp bột hòa quyện rồi cho vào túi bắt bông kem.

- Bánh khi nở đủ thì cho phần bột phía trên phủ lên mặt theo hình xoắn ốc. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong vòng 15 phút đến khi bánh nở, thơm mùi đặc trưng của cà phê và bơ.

Lớp phủ bánh vàng óng hút mắt

Lớp phủ bánh vàng óng hút mắt

Một số lưu ý trong cách làm bánh Papparoti

  • Làm nóng lò nướng trước 10 phút rồi mới cho bánh vào để đảm bảo bánh được nướng ở nhiệt độ chuẩn.
  • Tùy vào từng loại lò mà nhiệt độ sẽ có sự chênh lệch một chút nên bạn cần theo dõi quá trình nướng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
  • Cân đong nguyên liệu một cách chính xác để có thành phẩm ngon đúng điệu. Điểm thu hút của bánh này chính là hương cà phê và lớp bơ bên ngoài giòn rụm. Vì thế, bạn cần lưu tâm chọn hai nguyên liệu này cho thật kỹ. Về bơ thì bạn nên chọn loại bơ cacao nguyên chất chẳng hạn như bơ Veliche Gourmet của Bỉ. Đất nước nổi tiếng nhất thế giới về bơ cacao và socola được mọi đầu bếp tin dùng. Còn cafe thì lựa chọn theo hương vị mà bạn ưa thích.

Hy vọng với các bước thực hiện và cách chọn nguyên liệu làm bánh Papparoti bạn sẽ có thêm một món bánh ngon để chiêu đãi mọi người. Còn nếu bạn đang kinh doanh sao không thử thêm Papparoti vào thực đơn để thu hút khách hàng. Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh ưng ý. Hãy theo dõi United Vision để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về làm bánh nhé.

 


Cũ hơn Bài viết mới