Bật mí mẹo làm bánh kem phủ socola tại nhà chi tiết nhất

Phủ socola lên bánh kem tưởng chừng rất dễ nhưng nếu không biết cách làm lớp socola sẽ sần sùi và bị nhám. Chính vì thế, bên cạnh công thức bạn cũng phải biết một số mẹo làm bánh kem phủ socola. Ngay bây giờ United Vision sẽ hướng dẫn cách làm bánh kem phủ socola cùng với một số mẹo nhỏ khi làm. Nào cùng nhau tìm hiểu những thông tin thú vị ở bài viết dưới đây nhé! 

Các nguyên liệu làm bánh kem socola

Nguyên liệu chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định hương vị của chiếc bánh. Vì vậy, để hoàn thành được một chiếc bánh ngon đẹp, bạn cần tìm hiểu qua về các nguyên liệu làm bánh kem phủ socola. 

  • Bột làm bánh kem

Bột mì là nguyên liệu chính để làm cốt bánh gato. Chúng tôi khuyên những người mới bắt đầu thì nên dùng bột mì đa dụng vì chúng dễ làm. Với bột bắp, nguyên liệu này sẽ giúp định hình phần cốt bánh được “cứng cáp” hơn. Lưu ý cho bột hợp lý để tránh bánh nặng quá mức và khô cứng. Ngoài ra để tạo hương vị và màu sắc khác cho cốt bánh bạn sẽ cần tới bột socola, bột matcha, bột vani,

Bột mì, bột bánh - nguyên liệu thiết yếu để làm cốt bánh

Bột mì, bột bánh - nguyên liệu thiết yếu để làm cốt bánh

  • Trứng, bơ, đường, sữa, vani

Loại trứng mà chúng ta sử dụng là trứng gà. Khi làm bánh hãy nhớ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng bởi lòng đỏ giúp tạo độ ngậy và màu vàng bắt mắt cho cốt bánh. Còn về lòng trắng được sử dụng làm bông cùng với đường.

Bơ có rất nhiều dạng như bơ mặn, bơ lạt, bơ thực vật,… Thông thường, người làm bánh hay chọn bơ lạt vì nó tạo hương hoàn hảo. Đường không chỉ là nguyên liệu giúp tạo độ ngọt mà còn có làm tăng độ ẩm để bánh nở, để đạt được chuẩn tốt nhất thì các chef thường chọn đường Glucose để giữ được độ mềm ổn định cho bánh.

Đối với sữa, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sữa tươi để cốt bánh có mùi vị thơm ngon.

Cuối cùng là vani – “mảnh ghép”  giúp chiếc bánh trở nên hấp dẫn tốt nhất nên sử dụng vani dạng chiết xuất.

Cách làm bánh kem phủ socola

  • Làm phần bánh bông lan 

- Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng gà: 2 quả

Bột mì: 60g

Bơ lạt: 100g

Đường: 30g 

Vani: 3 ống

- Cách thực hiện:

Bước 1: Cho lòng trắng trứng và đường vào tô lớn dùng máy đánh trứng để đánh bông. Còn lòng đỏ trứng thì trộn với bơ lạt, sau đó thêm vào hỗn hợp trên trộn đều để nguyên liệu hòa quyện. 

Bước 2: Tiếp theo, rây từ từ bột mì vào hỗn hợp và liên tục đánh đều. Một mẹo hay làm bánh kem socola là hãy cho thêm 1 ống vani vào bột để tăng thêm hương vị. Bạn lưu ý khi đánh bột chỉ nên đánh vừa phải bởi nếu quá lâu bột sẽ cứng và không nở.

Bước 3: Lót 1 lớp giấy nến, quết dầu ăn hoặc bơ vào khuôn bánh. Đổ từ từ bột vào, san ra cho đều đồng thời gõ nhẹ tay vào thành của khuôn giúp bột được kín.

Bước 4: Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 170°C trước 5 phút cho nóng. Đưa khuôn bánh vào lò nướng khoảng 10 phút. Sau đó hạ xuống 160°C nướng thêm 35 – 40 phút nữa. 

Phần bánh bông lan thơm ngon nếu cách làm đúng chuẩn

Phần bánh bông lan thơm ngon nếu cách làm đúng chuẩn

  • Làm lớp kem socola phủ

- Chuẩn bị nguyên liệu:

Kem tươi 

Socola đen

Lưu ý về tỉ lệ socola và kem tươi:

– Nếu muốn lớp phủ dày thì kem chiếm tỉ lệ nhiều thường là 1 socola : 1 kem.

– Nếu bạn muốn phủ socola đặc hơn thì cho tỉ lệ 2 socola : 1 kem.

– Nếu phủ một lớp lỏng thì cho tỉ lệ 1 socola và 2 kem.

>>> Bỏ túi ngay địa chỉ mua socola làm bánh được đầu bếp khuyên dùng TẠI ĐÂY.

- Cách làm lớp phủ socola 

Bước 1: Bạn cắt nhỏ socola thành các mảnh vụn. Nếu không muốn thái nhỏ socola, bạn có thể dùng socola chip.

Bước 2: Cho whipping cream vào lò vi sóng trong 1-2 phút cho tới khi hỗn hợp nóng. Nếu không có lò vi sóng, bạn cho vào nồi để lửa vừa tới khi hỗn hợp mấp mé sôi là được.

Bước 3: Khi kem tan ngay lập tức thì tắt bếp và đổ kem vào bát đựng socola. Muốn bánh kem phủ socola ngon hãy để nguyên bát socola trên trong vòng 10 phút, không khuấy hay đảo mà để cho chúng tự tan dần. Vì nếu bạn khuấy sẽ làm cho socola bị nguội nhanh và không mịn.

Bước 4: Sau 10 phút dùng phới đảo đều hỗn hợp cho tới khi socola tan chảy hoàn toàn tạo thành hỗn hợp mịn, đều màu.

Thật hấp dẫn với lớp phủ socola sánh mịn, béo ngậy

Thật hấp dẫn với lớp phủ socola sánh mịn, béo ngậy

Các cách phủ socola lên bánh kem cực kỳ đơn giản

Socola nguyên chất khi đun chảy tuy có thể đổ ngay lên mặt bánh để tạo lớp phủ ngoài nhưng mặt bánh sẽ không được bóng và lớp socola thường rất cứng. Mẹo làm bánh kem phủ socola là hãy cho thêm whipping để hỗn hợp mịn, bóng, lỏng dễ phủ hơn.  

+ Nếu bạn muốn phủ socola lên toàn bộ bánh thì đặt bánh lên rack phía dưới bỏ một cái tô hoặc chậu để hứng socola chảy xuống. Đổ nhanh tay hỗn hợp socola whipping và giữa mặt bánh, socola sẽ nhanh chóng dàn đều khắp mặt và thành bánh tạo thành một lớp phủ socola hoàn hảo.

+ Nếu bạn chỉ muốn tạo những đường chảy socola ở thành bánh thì cho hỗn hợp vào túi bắt kem bóp nhẹ theo viền bánh.

>>> Làm bánh kem đẹp - chọn mua socola trang trí ở đâu?

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết những mẹo làm bánh kem phủ socola rồi nhỉ. Đừng quên theo dõi tin tức tại United Vision để cập nhật những bài viết mới về công thức làm bánh nhé.


Cũ hơn Bài viết mới