Kinh nghiệm lựa chọn lò nướng bánh pizza dành riêng cho nhà hàng

Một chiếc bánh pizza ngon, 40% phụ thuộc vào lò nướng. Do đó, bạn cần tìm lò nướng bánh Âu thật chất lượng nếu muốn có những chiếc pizza tuyệt hảo. Để giúp bạn dễ dàng hơn khi mua, United Vision sẽ mách cho bạn những kinh nghiệm mua lò nướng bánh pizza dành cho nhà hàng, tiệm bánh. Nào cùng tìm hiểu thông tin này để có những lò nướng đúng chuẩn nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn lò nướng bánh pizza dành riêng cho nhà hàng

Ước tính lượng bánh cửa hàng bán trong một ngày

Bạn cần thống kê số lượng pizza bán ra mỗi ngày tại cửa hàng để chọn lò có kích thước phù hợp. Nếu lượng bánh bán ra lớn thì nên chọn kiểu lò nướng đứng từ 4 khay trở lên chứa ít nhất 4–6 bánh một lần. Thời gian nướng bánh của những lò này thường khoảng 6–8 phút. 

Còn nếu cửa hàng chuyên sản xuất pizza thì hãy mạnh tay đầu tư một lần lò nướng đối lưu 10-16 khay. Tuy vốn ban đầu hơi đắt nhưng lợi ích về sau rất cao. Lò có tuổi thọ cao và chỉ tiêu tốn một lượng nhỏ điện năng. Trong khi đó, các lò nướng giá rẻ sau một thời gian dài hoạt động sẽ yếu đi làm điện năng cũng tăng lên đáng kể.

Kiểm tra diện tích gian bếp, khu vực đặt lò nướng điện Pizza

Cho dù bạn chọn được lò đáp ứng mọi nhu cầu của nhà hàng nhưng diện tích gian bếp không đủ thì cũng khó sử dụng. Do đó trước khi mua bạn cần xem kích thước của căn bếp. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa hạn chế chi phí vận chuyển khi phải đổi trả. 

Thông thường, một chiếc lò nướng đối lưu loại trung sẽ vừa với khu bếp có diện tích 1.4m2 – 5.5m2. Loại này thích hợp cho nhà hàng có diện tích hạn chế. Ngoài ra, một số mẫu lò nướng đối lưu được thiết kế với chiều ngang hẹp nhưng cao thích hợp để đặt trên mặt quầy cùng với các thiết bị khác. 

Không gian bếp bao nhiêu chọn lò kích thước cỡ đó

Không gian bếp bao nhiêu chọn lò kích thước cỡ đó

Đối với những cửa hàng có diện tích bếp vừa phải hoặc lớn thì lò dạng đứng là một gợi ý tuyệt vời. Dĩ nhiên nó phụ thuộc vào số tầng và kích thước của lò. Một lò 4 tầng có thể chiếm khoảng trống tầm 15m2 tương đương với lò 7-8 khay như Unox Cheftop Mind.Map One, Unox Cheftop Mind.Map Plus. Ngoài ra, còn có những lò nướng có sức chứa tới 10 khay và 16 khay. Với lò nướng bánh pizza 2 tầng, bạn có thể chọn các dòng của lò nướng Pizza chuyên dụng Fimar.

Ngân sách bạn có thể chi trả cho một chiếc lò nướng bánh pizza

Lò nướng đối lưu thường có mức giá từ $1,000 – $10,000. Khoảng giá này rất rộng để bạn xem xét ra quyết định mua. Đồng thời, lò này có chi phí bảo dưỡng, sửa chữa ở mức vừa phải, không quá đắt. Hơn hết, một số hãng còn cung cấp lò có tính năng tự vệ sinh chẳng hạn như lò nướng đối lưu Unox. Điều này giúp giảm bớt chi phí vệ sinh, có lợi cho những nhà hàng pizza có ngân sách nhỏ.

Kiểu lò tầng cũng tương tự như vậy, chúng có đa dạng các mức giá cho bạn lựa chọn. Những dòng này có năng suất hoạt động lớn, tuổi thọ cao. Bạn có thể giữ được giá trị sau vài năm sử dụng, đây cũng là điểm chính để bạn xem xét nếu đầu tư nó. Nói về dòng này thì thương hiệu Lò nướng Pizza kỹ thuật số Fimar là thương hiệu nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mời bạn xem thêm: Lò nướng điện làm bánh mì chiết khấu tốt nhất năm nay

Xác định loại lò nướng nào phù hợp với cửa hàng 

Đối với lò nướng bánh pizza thì các nhà hàng thường dùng nhất là 2 dòng sản phẩm:

  • Lò nướng đối lưu
  • Lò nướng công nghiệp

Lò nướng đối lưu là dòng sử dụng cơ chế khí nóng hoặc khí nóng kèm hơi nước thông qua quạt gió tạo ra các luồng khí lưu thông nhanh hơn. Chính vì thế mà thực phẩm nướng lò này sẽ chín đều và rất nhanh. 

Lò nướng đối lưu Unox Baketop mang đến những chiếc pizza chín đều, ngon tuyệt

Lò nướng công nghiệp là dòng có kích thước và công suất lớn. Những lò này thường có từ 2 khay nướng trở lên và được sử dụng nhiều tại các cửa hàng bánh, lớp học làm bánh...Ưu điểm lớn nhất của lò là nhiệt độ ổn định, bạn có thể điều chỉnh. Không những thế, lò còn có thể dùng để chế độ nhiều món nướng khác nhau. Chẳng hạn như lò nướng Pizza công nghiệp BAKETOP của UNOX với khả năng nấu cùng lúc nhiều món.

Với những chia sẻ về trên hy vọng bạn sẽ chọn được lò nướng bánh pizza phù hợp nhất cho cửa hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0902.888.461 hay truy cập website United Vision để được tư vấn chi tiết nhất.

1. Lò nướng đối lưu Unox

Unox được thành lập vào năm 1990 và gia nhập vào thị trường lò nướng đối lưu chuyên nghiệp với một sản phẩm được thiết kế để nướng bánh mì đông lạnh và croissant đông lạnh mà không cần ủ. Nhờ công nghệ AIR. MaxiTM mới đảm bảo khuếch tán không khí đồng đều bằng cách sử dụng quạt thông gió, UNOX đã ngay lập tức khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường.

Những chiếc lò nướng đối lưu công nghiệp đầu tiên của UNOX là kết quả của ý tưởng, niềm đam mê và sự khéo léo của các thợ thủ công. Họ đã có thể tạo ra những sản phẩm xuất sắc ngay cả khi không có sự trợ giúp của công nghệ, luôn tìm kiếm những giải pháp sáng tạo và tư duy thông minh. Chúng tôi luôn theo đuổi cải tiến liên tục không chỉ trong quy trình sản xuất mà còn cả các công cụ và công nghệ để thiết kế sản phẩm của mình.

Unox là thương hiệu lò nướng chất lượng hàng đầu được sản xuất trực tiếp tại Ý. Đây là thương hiệu luôn được các đầu bếp trong các nhà hàng khách sạn lựa chọn để chế biến các món đồ nướng với hương thơm và màu sắc hoàn hảo.

Tại sao Unox lại được các đầu bếp trên toàn thế giới yêu thích?

  • Nướng đối lưu kết hợp phun ẩm lên đến 260°C .
  • Chế độ SMART.Preheating: cho phép lò làm nóng trước đảm bảo lò đạt nhiệt độ yêu cầu khi cho đồ ăn vào.
  • Lò nướng với chế độ quạt đổi chiều giúp làm nóng nhanh và tỏa nhiệt đều khắp buồng nấu.
  • Công nghệ Dry.Plus cho phép hút ẩm ra khỏi buồng nấu.
  • Có thể lưu đến 384 chương trình nấu yêu thích với tên và hình ảnh món ăn.
  • Các nút cài đặt thời gian, nhiệt độ và độ ẩm điều chỉnh một cách dễ dàng.
  • Nhiều máy với công suất phù hợp cho mọi nhu cầu nấu nướng từ gia đình tới nhà hàng chuyên nghiệp.
  •  Đa chức năng cho phép nấu được nhiều món ăn trong cùng một lúc.
  • United Vision hiện tại là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của Unox tại Việt Nam với chính sách giá ưu đãi, chế độ bảo hành chính hãng.

Một Số Loại Lò Nướng Của Unox: Công Suất Cao, Đa Năng, Giá Tốt 

  • Unox Linemiss

Đặc trưng chính:
Chế độ nướng bánhNướng đối lưu từ 30 - 260°C
Nướng đối lưu từ 90 - 260°C với độ ẩm
Thông gió  trong lò nướng bánhCánh quạt với động cơ đổi chiều model 600 x 400
Kiểm soát nhiệt độ trong buồng nướng bánhNhanh chóng hút hết độ ẩm khỏi buồng nướng
Điều chỉnh tăng độ ẩm thủ công
Đường ống cho phép lò nướng dẫn nước từ bồn chứa, dành cho model 460 x 330
Van điển từ cho phép nối lò nướng dẫn nước trực tiếp, dành cho model 600 x 400
Khay nướng bánhKhay nướng bánh dẹt, bằng nhôm, dành cho model 460 x 400
Chức năng phụPhát huy tối đa hiệu suất tản nhiệt và đảm bảo an toàn lao động, mặt cửa kính cách nhiệt
Hiển thị đồng hồ đếm ngược thời gian nướng
Chức năng "INF"

Sản phẩm nổi bật:

  • Unox Bakerlux

Đặc trưng chính:
Chế độ nướng bánhNướng đối lưu từ 30 - 260°C
Nướng đối lưu từ 48 - 260°C với độ ẩm
Thông gió  trong lò nướng bánhNhiều cánh quạt với hệ thống tự động đổi chiều
Kiểm soát nhiệt độ trong buồng nướng bánhNhanh chóng hút hết độ ẩm khỏi buồng nướng
Điều chỉnh tăng độ ẩm thủ công
Hệ thống cửa buồng thông minhĐiểm dừng cửa 60 - 150 - 180°
Chức năng phụPhát huy tối đa hiệu suất tản nhiệt và đảm bảo an toàn lao động, mặt cửa kính cách nhiệt
Hiển thị đồng hồ đếm ngược thời gian nướng
Chức năng "INF"
 
  • Bakerlux Shop.Pro Touch

Đặc trưng chính:
Phương pháp nấuNướng đối lưu với nhiệt độ có thể điều chỉnh được
Nướng đối lưu với độ ẩm và mức nhiệt có thể điều chỉnh
Có thể làm nóng lò trước đến mức nhiệt tối đa 260°C
Chế độ lập trình tự động và nâng cao9 bước nấu
99 lập trình
Có thể cài đặt tên và hình ảnh vào các chương trình đã lưu
Nấu ăn chuyên dụng2 tốc độ quạt gió, có thể điều chỉnh theo ý muốn
Hệ thống đối lưu - tạo độ ẩm khi nướng
Nhanh chóng hút ẩm ra khỏi buồng nướng
Chỉ mất 300 giây để tăng nhiệt độ từ 60 - 260°C
SAO NĂNG LƯỢNG chứng nhận hiệu quả năng lượng
Baking StationsCông nghệ MAXI.LINK kết nối thông minh 2 lò nướng với nhau, có thể quản lý chung bằng 1 bảng điều khiển
Hệ thống cách nhiệt và an toànTối đa hiệu suất tỏa nhiệt, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc
Hệ thống cửa tự độngHệ thống mở cửa tự động theo chiều ngang từ phải sang trái và danh riêng cho phiên bản Matic
Chức năng phụHiển thị đồng hồ đếm ngược thời gian nướng
Chức năng hoạt động liên tục "INF"
Hiển thị thời gian nướng theo công thức, thời gian thực tế đang nướng, độ ẩm và chế độ quạt
 
 
 
  • Bakertop Mind.Map

Đặc trưng chính (thông tin được tóm lược):
  Dòng OneDòng Plus
Hiệu suất thông minhTự động điều chỉnh các thông số nấu để đảm bảo kết quả lặp lại x
Kiểm soát toàn bộ độ ẩm trong buồng nấuxx
Tự động đặt nhiệt độ và thời gian làm nóng trước x
Ước tính mức độ bẩn của lò và đề xuất vệ sinh tự động x
Nấu ăn chuyên dụngNhanh chóng hút ẩm ra khỏi buồng nấuxx
Tạo ra hơi nước bắt đầu từ 35°Cxx
Hệ thống nhiều quạt với khả năng tự động đổi chiều và 4 tốc độ điều chỉnhxx
Tăng độ bão hòa và nhiệt độ của hơi nước x
Dữ liệu chuyên dụngKiểm soát việc sử dụng lò trong thời gian thực, tạo và gửi công thức nấu ăn từ PC tới lò nướng của bạnxx
Phân tích, so sánh và cải thiện dữ liệu người dùng và mức tiêu thụ của lò nướng x
Phân tích cách bạn sử dụng lò nướng và đề xuất các công thức nấu ăn được cá nhân hóaxx
Chương trình nâng cao và tự độngVẽ các biểu đồ nấu ăn trực tiếp trên màn hìnhxx
Lên đến 384 chương trình có thể được lưu trữ với tên, hình ảnh hoặc chữ ký viết tayxx
Chọn 1 món bất kỳ từ thư viện và lò sẽ tự động thiết lập tất cả thông số x
Quản lý đến 10 quy trình nấu cùng 1 lúc x
Đồng bộ các món ăn được đưa vào sau để tất cả các món ăn sẵn sàng cùng 1 lúc x
Vệ sinh tự động4 chương trình vệ sinh tự độngxx
Máy dò mức nướng và chất tẩy rửaxx

Sản phẩm nổi bật:

Ngoài những sản phẩm trên, chúng tôi còn cung cấp nhiều lò nướng đối lưu với kích thước lớn hơn. Dung tích dao động 3 đến 16 khay nhằm đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của khách hàng.

Ngoài những sản phẩm trên, chúng tôi còn cung cấp nhiều lò nướng đối lưu với kích thước lớn hơn. Dung tích dao động 3 đến 16 khay nhằm đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của khách hàng.

2. Lò nướng Pizza chuyên dụng Fimar

Một trong những yêu cầu với bánh Pizza là phải được nướng ở nhiệt độ rất cao, tối thiểu là 250°C. Ngoài ra, "người trong nghề" còn đặt ra yêu cầu là cần có Pizza Stone - 1 loại đá có khả năng truyền nhiệt rất tốt. Pizza Stone được làm nóng cùng lò, khi đưa Pizza vào nướng, phần đế Pizza tiếp xúc với tấm đá này sẽ được làm chín giòn trước, trong khi phần bề mặt trên vẫn đủ mềm.

  • Trước những yêu cầu đặc biệt trên, lò nướng Pizza chuyên dụng Fimar chính là thiết bị hữu ích nhất dành cho nhu cầu của bạn.

  • Lò nướng Pizza chuyên dụng Fimar được thiết kế theo công nghệ hiện đại, kiểu dáng sang trọng phù hợp với tiệm bánh chuyên nghiệp.

  • Bề mặt nấu chịu nhiệt và được cách nhiệt bằng lớp phủ len đá chuyên dụng trong nướng bánh Pizza.

  • Máy có khả năng lên nhiệt độ và nướng nhanh chóng, nhiệt đồ đều giúp bánh Pizza nhanh chín và đạt được độ chín hoàn hảo.

  • Nhiệt độ nướng của lò nướng bánh Pizza chuyên dụng Fimar cực kì lý tưởng, từ 50 – 500°C.

  • Máy sử dụng dễ dàng, tiện lợi.

  • Dễ dàng vệ sinh, giúp tăng cao tuổi thọ của máy.

  • Đa chức năng, lò nướng sàn Fimar không chỉ nướng được pizza mà còn dùng để nướng các loại bánh, thực phẩm khác.

  • Thật dễ dàng khi sử dụng lò nướng pizza Fimar. Bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ, sau đó để bánh vào lò để nướng. Tiếp theo ngồi đợi trong ít phút. Vậy là đã có một mẻ bánh pizza thơm ngon dành cho khách hàng của bạn.

Fimar S.P.A. thành lập năm 1979, là một công ty của Ý chuyên thiết kế, sản xuất và bán máy móc phục vụ ăn uống chuyên nghiệp. Fimar có hơn 100.000 máy nhào bột xoắn ốc, lò nướng Pizza, máy cán bột Pizza, máy nghiền thịt... được bán ra trong mỗi năm, hơn 5.000 nhà phân phối trên toàn thế giới tại 100 quốc gia khác nhau, diện tích sản xuất 38.000 mét vuông nằm ở Villa Verucchio.

Với Fimar, bạn có thể dễ dàng tìm được những dòng lò nướng Pizza điện, lò sàn với công nghệ mới nhất. Hoặc nếu bạn chuộng hương vị truyền thống của bánh pizza thì những chiếc lò nướng Pizza thủ công Fimar sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Lò nướng bánh được Fimar thiết kế chuyên dụng cho nướng Pizza

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm Lò nướng bánh Pizza chuyên dụng cho tiệm bánh, nhà hàng nhập khẩu chuẩn chất lượng Châu Âu đang được kinh doanh tại United Vision:

3. Lò nướng pizza chuyên dụng: Pizzamaster

PizzaMaster là thương hiệu lò nướng điện lớn nhất trên thế giới với hơn 80 kích cỡ và hơn 1000 sự kết hợp khác nhau. Lò nướng pizza điện PizzaMaster có nhiệt độ cao (500°C) và cung cấp công suất cao liên tục. Công suất và nhiệt độ cao này cung cấp hiệu quả vượt trội và hương vị nướng truyền thống cho bánh pizza ngon hơn. 

Lò nướng PizzaMaster có hai dòng sản phẩm: lò nướng bánh pizza dạng mô-đun và lò nướng bánh pizza CounterTop. Lò nướng tầng dùng cho bánh pizza có kích nhiều kích thước, được trang bị đá nướng, có thể được đặt hàng với nhiều kích cỡ và hoàn thiện khác nhau. Lò nướng bánh CounterTop là loại lò nướng bánh đa năng, nhỏ gọn và hiệu quả cao.

Tính Năng Tiêu Chuẩn Khác Biệt:

  • Cách nhiệt hiệu quả và tiêu thụ năng lượng thấp: Để ngăn nhiệt thoát ra ngoài qua lớp cửa kính, bên trong kính có dán một lớp phim cách nhiệt đặc biệt, trong suốt, phản xạ nhiệt.
     
  • Kệ để bánh phía trước có thể thu vào: Mỗi lò nướng đều đi kèm với một giá đỡ phía trước đi kèm theo máy, có thể thu vào hoặc bạn có thể được lắp thêm một kệ thứ 2 tùy ý. Giá đỡ có thể được gắn ngay bên dưới lò nướng để tạo ra một bàn làm việc đa năng.
     
  • Thiết bị tiêu chuẩn bổ sung: Lò nướng đi kèm với chân và bánh xe có thể khóa theo tiêu chuẩn. Chúng cũng đi kèm với một máy hút mùi để kết nối với hệ thống thoát khí, và với các bộ điều khiển để điều chỉnh và cài đặt hệ thống thông gió của lò.
     
  • Thiết kế đèn Halongen kép chống chói: Với thiết kế hai đèn halogen ở trước mỗi buồng nướng thuận lợi cho việc kiểm tra và quan sát bánh trong quá trình nướng. 
     
  • Công suất làm nóng cao và đồng đều: Mỗi lò đều có nhiệt lượng tỏa ra rất cao so với kích thước của nó và nhiệt lượng được phân bổ tuyệt đối đồng đều trong lò. Đồng thời để bù đắp cho việc mở cửa thường xuyên trong thời gian bận rộn, các bộ phận tạo nhiệt phụ đã được đặt ngay sau cửa lò. Điều này đảm bảo cả tính đồng nhất cao hơn và phục hồi nhiệt độ nhanh hơn. 
     
  • Cửa lò chắc chắn với phần kính rộng và tay nắm thiết kế công năng: Mỗi lò nướng đều có cửa được thiết kế chắc chắn với các ổ trục cỡ lớn đảm bảo hoạt động không xảy ra sự cố. 
     
  • Bên trong lò được làm bằng chất liệu tự nhiên, với chức năng làm giòn: Bề mặt đá của lò nướng còn được kết cấu đặc biệt để tạo ra luồng không khí xung quanh bánh pizza. Điều này mang lại độ giòn tinh tế cho tất cả các loại bánh pizza được nướng trực tiếp trên lò. Nó cũng giảm thiểu nguy cơ cháy đế bánh pizza. Vì lò nướng PizzaMaster có khả năng chống nứt vỡ cao, nên nó cũng có tuổi thọ lâu hơn nhiều so với các loại lò nướng khác. 

 

Lò nướng chuyên dụng Pizzamaster được phân phối độc quyền tại United Vision. Giá và dịch vụ tốt nhất

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá lò nướng pizza với mức chiết khấu tốt nhất trên thị trường. Đồng thời, khi mua sản phẩm tại United Vision quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất đến từ chúng tôi: Giao hàng và bảo trì lâu dài trên toàn quốc; Khách hàng thân thiết thường xuyên được tham giá các lớp train làm bánh được thực hiện bởi các đầu bếp hàng đầu trong và ngoài nước. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ công thức làm bánh, làm kem từ những người giàu kinh nghiệm tại United Vision.

Xin mời bạn liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0902 888 461

 

United Vision – Nhà phân phối nguyên liệu, máy móc thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Cung cấp chuỗi dịch vụ: Tư vấn thiết kế, lắp đặt và bảo trì các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Đem lại giải pháp để việc vận hành, sử dụng không gian bếp trở nên tối ưu hơn.

Email: info@unitedvision.com.vn
Điện thoại: (84.28) 7301 1339
Hotline: 0902 888 461

Nhóm Người Dùng Lò Nướng Unox


Bài trước Bài sau