Những cách làm bánh Waffle theo hương vị Châu Âu

Bánh Waffle với hương vị thơm ngon đang được yêu thích trên toàn thế giới. Việc chế biến món bánh này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu cũng như làm đúng công thức sẽ tạo được thành phẩm tuyệt vời. Dưới đây là những cách làm bánh Waffle theo hương vị Châu Âu đơn giản, dễ thực hiện.

1/ Hướng dẫn cách làm Bánh Waffle theo hương vị Châu Âu

Nguồn gốc của bánh Waffle được bắt nguồn từ Bỉ và đây cũng là món bánh truyền thống của đất nước này. Người Bỉ luôn tự hào về món bánh được xem là văn hoá ẩm thực của đất nước. Ngày nay, bánh Waffle đã nổi tiếng trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, người Việt còn gọi bánh Waffle bằng những tên gọi khác như: bánh tổ ong, bánh kẹp hay bánh quế.

1.1/ Nguyên liệu cần có để làm bánh Waffle

  • 140gr bột làm bánh
  • 110gr đường cát trắng
  • 3 quả trứng gà
  • 120gr bơ 
  • 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
  • Nửa muỗng cà phê muối
  • Đường bột

Tham khảo: Cách chọn nguyên liệu làm bánh theo chuẩn chuyên gia

cách làm bánh waffle

Cách làm bánh waffle đơn giản

1.2/ Hướng dẫn cách làm bánh waffle đơn giản

Bước 1: Thực hiện chế biến hỗn hợp lòng đỏ trứng

  • Đầu tiên là làm bơ tan chảy hoàn toàn bằng 2 cách: đun trong chảo hoặc cho bơ vào lò vi sóng trong thời gian 40 – 50 giây.
  • Tiếp theo, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để ra 2 tô riêng biệt. Cho 55gr đường vào tô chưa lòng đỏ trứng tiến hành đánh đều tay. Sau đó, cho thêm 100gr bơ đã tan chảy vào tiếp tục đánh thật đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Tiến hành làm bột bánh Waffle

  • Đánh bông lòng trắng trứng, vừa đánh vừa cho từ từ lượng đường còn lại vào tô. 
  • Đổ hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào chung một chiếc thau, tiến hành trộn đều theo thao tác từ dưới lên. Trộn nhiều lần cho đến khi tạo ra hỗn hợp có màu vàng nhạt bắt mắt và mịn màng.
  • Cho bột vào thau đựng trứng bạn lưu ý nên rây bột thật mịn rồi mới cho vào nhé. Bỏ thêm muối và vani vào rồi trộn đều sản phẩm hoàn thiện phải mềm mịn và không bị vón cục nhé.

Bước 3: Hướng dẫn nướng bánh Waffle

  • Bạn nên làm nóng máy nướng bánh trước khi thực hiện nướng nhé. Khi máy nướng bánh đã nóng thì tiến hành phết một lớp bơ (sử dụng bơ đã làm tan chảy còn lại) rồi từ từ cho bột vào, nhớ là dàn đều bột.
  • Sau đó, đóng máy lại và canh thời gian tầm 5 phút kiểm tra, nếu bánh đã chuyển sang màu vàng nâu thì đã chín. 
  • Bánh chín thì lấy ra khỏi khuôn và có thể dùng dao cắt bỏ những phần thừa xung quanh nhé.
  • Trong quá trình nướng bạn phải thực hiện thao tác này nhiều lần cho đến khi hết bột nhé.

2/ Các thưởng thức bánh Waffle

Bột mì, bơ, trứng gà… là những nguyên liệu chính để làm ra bánh Waffle. Sau khi có được thành phẩm, để tăng thêm hương vị bánh bạn có thể thưởng thức bánh Waffle với chà bông hay kem tươi.

  • Bánh Waffle chà bông thứ bánh cung cấp năng lượng và nhiều dinh dưỡng cho người dùng. Chiếc bánh dai dai mềm xốp kết tạo hương thơm từ trứng và đậm vị mặn của chà bông đã ra hương vị vô cùng tuyệt vời.
  • Ngoài ra, còn có bánh Waffle kem sự kết hợp giữa vị giòn tan thơm ngọt vừa phải với kem lạnh tạo nên hương vị thêm trọn vẹn, ăn không bị ngán.

cách làm bánh waffle

Các bước thực hiện đơn giản

3/ Những cách làm bánh Waffle theo hương vị châu Âu

Về cơ bản, những cách làm bánh Waffle theo hương vị châu Âu bao gồm 2 loại chính: bánh Waffle mặn và bánh Waffle giòn. 

>>> Tham khảo thêm: hộp quà bánh trung thu

3.1/ Cách làm bánh Waffle khoai tây mặn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Waffle khoai tây mặn

  • Bột mì đa dụng 95gr
  • Khoai tây gọt vỏ 900gr
  • Hành tây bóc vỏ 180-240gr
  • Trứng gà lớn 4 quả
  • Baking powder 2 tsp
  • Một ít muối tinh và tiêu đen xay
  • Hành tăm băm nhỏ để rắc bánh (bạn có thể không dùng hành tăm nếu không thích)

Hướng dẫn cách làm bánh Waffle khoai tây mặn

  • Đầu tiên, tiến hành sơ chế khoai tây và hành. Khoai tây mang đi gọt vỏ rồi nạo, hành thì cắt thành sợi xong trộn đều cho vào miếng vải xô sạch vắt mạnh để ra bớt nước. Cho khoai tây và hành nghỉ 2 phút rồi vắt lại thêm lần nữa.
  • Tiếp theo, chuẩn bị một các tô lớn cho tất cả các nguyên liệu như: hỗn hợp hành, khoai, baking powder, chút tiêu đen và muối rồi trộn đều. Sau đó, đập trứng cho vào bát và tiến hành trộn đều.
  • Trước khi nướng nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút đến 20 phút. Sau khi thấy lò nướng đã nóng bạn phết một lớp dầu ăn rồi múc bột cho vào chảo.
  • Khoảng 5 phút kiểm tra thấy mặt bánh vàng nâu là có thể lấy bánh ra. Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột nhé.
  • Khi thưởng thức bánh Waffle bạn có thể rắc thêm một chút hành, sốt táo, trứng và thịt hun trứng để tạo thêm nhiều hương vị ngon hơn.

3.2/ Cách làm Caramel banana waffle (caramel và vị chuối)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40g bơ không muối
  • 1/2 cốc (100g) đường nâu
  • 4 quả chuối ladyfinger, gọt vỏ, cắt lát
  • Kem 100ml
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 4 bánh quế
  • Kem vani
  • 75g hồ đào, cắt nhỏ

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Khuấy 10g bơ và 2 thìa đường nâu trong chảo ở lửa nhỏ. Thêm chuối và nấu, trở trong 2-3 phút hoặc cho đến khi vàng. Sau đó để qua một bên.
  • Bước 2: Tiến hành cho kem, phần đường còn lại và bơ vào chảo, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi tan chảy. Đun nhỏ lửa trong 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Hủy bỏ nhiệt và khuấy trong chiết xuất vani. Để qua một bên.
  • Bước 3: Tiến hành nướng bánh. 
  • Bước 4: Cho kem, chuối và sốt caramel lên bánh. Sau đó chỉ cần rắc hồ đào để thưởng thức.

cách làm bánh waffle

Cách làm Caramel banana waffle

3.3/ Cách làm Bluberry Cream Chees waffle (hương việt quất phô mai)

Thành phần cần có:

  • 4 bánh quế
  • 4 viên kem phô mai
  • 4 muỗng canh si-rô việt quất
  • 1/2 chén quả việt quất tươi

Cách thực hiện:

  • Nướng bánh quế theo những hướng dẫn cụ thể bên trên.
  • Phết 1 ít kem phô mai lên bánh quế và thêm 1/4 quả việt quất tươi. Trên cùng với bánh quế thứ hai, rải thêm một ít phô mai kem lên trên và thêm nhiều quả mọng. 
  • Sau đó tiến hành đổ hai thìa siro việt quất lên trên (hoặc nhiều hơn để có bữa sáng hấp dẫn hơn)

3.4/ Cách làm Tiramisu waffle

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 thìa cà phê nước sắc
  • ½ Chén bột mì tinh luyện
  • ¼ Cốc + 2 thìa súp đường bột
  • 1 Thìa cà phê bột nở
  • Một ít muối
  • 2 Muỗng canh bột ca cao 
  • 2 Quả trứng 
  • 1 Thìa cà phê tinh chất vani 
  • 1 Cốc sữa
  • Bơ đun chảy 
  • Kem phô mai
  • 1 Cốc kem tươi 
  • Socola đen
  • Sốt socola để rưới
  • Dâu tây bỏ vỏ 3-4 quả
  • Lá bạc hà tươi để trang trí

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Làm nóng bàn nướng bánh quế.
  • Bước 2: Rây chung bột mì, ¼ chén đường bột, bột nở, muối và bột cacao vào tô trộn đều. Tạo một hốc ở giữa, thêm trứng, tinh chất vani và 2 thìa cà phê nước sắc vào và đánh đều.
  • Bước 3: Thêm sữa và tiến hành đánh bông. Thêm bơ và đánh bông để tạo thành bột mịn.
  • Bước 4: Bôi mỡ bánh quế đã làm nóng trước với một ít bơ, đổ một muôi bột vào và nấu trong 2-3 phút hoặc cho đến khi vàng cả hai mặt. Đặt nó trên một cái đĩa. Tương tự làm nhiều bánh quế hơn.
  • Bước 5: Để chuẩn bị hỗn hợp kem phô mai, lấy kem phô mai, 4 thìa đường bột và ½ thìa cà phê nước sắc vào một bát khác và đánh đều. Thêm kem đánh bông vào và hấp chín.
  • Bước 6: Đổ hỗn hợp kem phô mai vào một túi đường ống có gắn vòi phun.
  • Bước 7: Tiến hành cắt bánh quế làm hai. Chuẩn bị vụn sô cô la bằng máy gọt vỏ.
  • Bước 8: Tiếp đến, đổ hỗn hợp kem phô mai vào các hốc xen kẽ của các nửa bánh quế.
  • Bước 9: Trang trí với một ít sốt sô cô la trên một mặt của đĩa phục vụ. Cắt một số hình hoa hồng kem phô mai và đặt bánh quế ở bên cạnh. Trang trí với dâu tây, sô cô la bào và lá bạc hà.

3.5/ Cách làm Choco-nuts waffle

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • ¾ Chén bột mì 
  • ½ Cốc đường
  • 4 Thìa cà phê bột nở
  • ½ Thìa cà phê muối
  • 2 Lòng đỏ trứng
  • ½ Cốc sữa
  • ½ Cốc Shortening nấu chảy
  • 2 thanh socola đun chảy
  • 1 Thìa cà phê vani
  • ½ Chén quả óc chó cắt nhỏ
  • 2 Lòng trắng trứng
  • Kem sữa có đường (tùy chọn)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị một cái bát, khuấy đều bột mì, đường, bột nở và muối. Tạo một khoảng trống ở giữa hỗn hợp; sau đó để qua một bên.
  • Bước 2: Lấy một cái bát khác và tiến hành đánh nhẹ lòng đỏ trứng. Cho sữa, shortening, socola và vani vào khuấy đều. Thêm tất cả hỗn hợp socola vào hỗn hợp bột. Khuấy cho đến khi bột vừa ẩm (bột phải vón cục). Đảo đều các loại hạt.
  • Bước 3: Tiến hành đánh lòng trắng trứng, sau đó nhẹ nhàng nhào lòng trắng trứng đã đánh tan vào hỗn hợp bột mì và socola, để lại một ít lòng trắng trứng. Đừng trộn quá nhiều.
  • Bước 4: Đổ từ 1 đến 1-1/4 cốc bột lên lưới của máy làm bánh waffle đã được làm nóng trước, bôi mỡ nhẹ. Đóng nắp nhanh chóng; không mở cho đến khi hoàn thành. Khi hoàn thành, dùng nĩa để nhấc bánh quế ra khỏi lưới. Lặp lại với bột còn lại. 

4/ Cách bảo quản bánh waffle:

Để đảm bảo chất lượng của bánh, các bạn nên dùng hết trong ngày (để 10 - 12 tiếng ở ngoài thời tiết mát).

Nếu không sử dụng hết, các bạn cần để bánh nguội hoàn toàn, sau đó dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng thì nướng lại trong lò nướng khoảng 3 - 4 phút để bánh có được độ giòn ngon gần như lúc mới làm xong.

Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.

Bánh sẽ ngon hơn và đẹp mắt hơn với thực khách khi các tiệm làm bánh bảo quản bánh trong tủ bánh kem, tủ bảo quản bánh chuyên dụng SKIPIO. Bằng công nghệ làm lạnh và cách nhiệt hiện đại, an toàn nhất hiện nay, SKIPIO cho phép bảo quản bánh được lâu hơn, mà vẫn giữ nguyên chất lượng và cấu trúc của bánh.

>>> Xem thêm: bánh trung thu cao cấp

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm những cách làm bánh Waffle theo hương vị Châu Âu chuẩn nhất. Bắt tay vào bếp ngay từ bây giờ và tiến hành theo những hướng dẫn cụ thể này nhé.

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm Lò nướng đối lưu nhập khẩu chuẩn chất lượng Châu Âu đang được kinh doanh tại United Vision:

Unox là thương hiệu lò nướng chất lượng hàng đầu được sản xuất trực tiếp tại Ý. Đây là thương hiệu luôn được các đầu bếp trong các nhà hàng khách sạn lựa chọn để chế biến các món đồ nướng với hương thơm và màu sắc hoàn hảo.

Tại sao Unox lại được các đầu bếp trên toàn thế giới yêu thích?

  • Nướng đối lưu kết hợp phun ẩm lên đến 260°C 
  • Chế độ SMART.Preheating: cho phép lò làm nóng trước đảm bảo lò đạt nhiệt độ yêu cầu khi cho đồ ăn vào.
  • Lò nướng với chế độ quạt đổi chiều giúp làm nóng nhanh và tỏa nhiệt đều khắp buồng nấu.
  • Công nghệ Dry.Plus cho phép hút ẩm ra khỏi buồng nấu.
  • Có thể lưu đến 384 chương trình nấu yêu thích với tên và hình ảnh món ăn.
  • Các nút cài đặt thời gian, nhiệt độ và độ ẩm điều chỉnh một cách dễ dàng
  • Nhiều máy với công suất phù hợp cho mọi nhu cầu nấu nướng từ gia đình tới nhà hàng chuyên nghiệp
  •  Đa chức năng cho phép nấu được nhiều món ăn trong cùng một lúc

United Vision hiện tại là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của Unox tại Việt Nam với chính sách giá ưu đãi, chế độ bảo hành chính hãng.

Inbox hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá

Những cách làm bánh Waffle theo hương vị Châu Âu

 

United Vision - Phân phối sản phẩm, dụng cụ làm bánh chính hãng. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các dòng máy nhập khẩu chuyên dụng đang được quan tâm nhất hiện nay:

Xem thêm:

Nguyên Lý Bảo Quản Thực Phẩm Để Sử Dụng Được Lâu Và An Toàn Nhất

5 Bước Tự Làm Socola Valentine Đơn Giản, Ngọt Ngào Ngay Tại Nhà

Kinh Doanh Kem Ý: Nguyên Liệu, Thiết Bị Và Dịch Vụ Ở Đâu Tốt? 

 


Bài trước Bài sau