Những cách làm bánh eat clean dễ thực hiện. Lưu ý khi làm

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta đã chuyển sang chế độ ăn eat clean nhằm giữ cho sức khỏe luôn khỏe mạnh. Các loại thức ăn toàn phần như: sữa non, trái cây, ngũ cốc, thịt nạc, các loại hạt… thường được dùng để ăn kiêng. Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những cách làm bánh eat clean đơn giản, dễ thực hiện.

1/ Bánh eat clean - những lợi ích trên cả tuyệt vời 

Bánh eat clean là thức ăn hỗ trợ giảm cân rất được yêu thích và lựa chọn trong mỗi bữa ăn của nhiều người. Vậy món bánh eat clean có những lợi ích gì? Dưới đây là những chia sẻ hữu ích đến bạn:

  • Hỗ trợ giảm cân lành mạnh, giúp bạn có được vóc dáng thon gọn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Khi ăn bánh eat clean giúp phòng tránh suy thận, cao huyết áp, tốt cho tim mạch.
  • Giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. 
  • Đồng thời, tốt cho hệ tiêu hoá.

2/ Công thức làm bánh healthy chuẩn chế độ Eat clean

Nếu bạn vẫn chưa biết đâu là các món bánh chuẩn chế độ Eat clean thì hãy tham khảo qua những chia sẻ bên dưới. United Vision sẽ giới thiệu đến bạn những công thức đơn giản, dễ làm nhất. 

2.1/ Bánh yến mạch eat clean cho ngày dài khỏe khoắn

Yến mạch là một loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng. Sở dĩ như vậy vì loại nguyên liệu này chứa nhiều chất xơ hòa tan, hỗ trợ ngừa ung thư, giảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì… Hiện nay, yến mạch thường được sử dụng để chế biến món ăn, món bánh cho những người ăn kiêng. 

Hiện nay, có rất nhiều loại bánh được làm từ bột yến mạch như: bánh chuối dừa yến mạch eat clean, bánh quy eat clean từ bột yến mạch… Qua bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì táo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng.

cách làm bánh eat clean

Cách làm các món bánh eat clean đơn giản

a/ Nguyên liệu cần sử dụng để làm bánh mì táo yến mạch

  • Nguyên liệu chính: bột yến mạch 210gr
  • Cần thêm 5gr yến mạch và 10gr bột nở (baking powder)
  • Chọn loại táo tươi ngon khoảng 2 – 3 quả
  • Chuẩn bị 160gr sữa hạnh nhân 
  • Muối nở (baking soda) cần khoảng: 5gr
  • 2gr mè đen
  • 45gr bơ đậu phộng
  • 50gr mật ong
  • 5ml vani
  • 15gr hạt lanh – bạn cũng có thể thay thế bằng hạt chia
  • Không thể thiếu 90ml nước

b/ Các bước làm bánh mì táo yến mạch cho người ăn kiêng

Bước 1: Sơ chế táo đúng cách, vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đầu tiên, để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bạn cần ngâm táo với baking soda rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
  • Thứ hai, thái táo thành sợi nhỏ, dùng 180 gram táo để chế biến bánh.
  • Tiếp theo, cho 4 thìa nhỏ baking soda với 1.5 lít nước, khuấy đều cho hoàn tan rồi bỏ táo đã thái nhỏ vào ngâm 15 phút.
  • Cuối cùng, rửa táo lại với nước sạch.

Bước 2: Hướng dẫn làm bột bánh

  • Hạt lanh mang đi xay nhỏ bằng máy xay sinh tố.
  • Cho các nguyên liệu như: hạt lanh mật ong, vani bơ đậu phộng, hạnh nhân vào thau rồi trộn cùng 90ml nước . Thực hiện trộn đều để thu được một hỗn hợp đồng nhất màu vàng nhạt.
  • Sau đó, bạn trộn muối nở, bột yến mạch và bột nở với nhau. Hỗn hợp này được chia thành 3 phần để lần lượt cho từng phần một vào thau bột, trộn đều.
  • Tiếp tục, cho thêm sữa hạnh nhân vào hỗn hợp vừa làm. Dùng cây đánh trứng trộn đều rồi tiến hành cho 180 gram táo thái nhỏ vào, trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Tiến hành cho bột vào khuôn bánh

  • Trước tiên, để chống dính bạn có thể phết một lớp dầu mỏng hoặc lót giấy nến vào khuôn bánh.
  • Đổ từ từ hỗn hợp bột cho đầy 2/3 khuôn, dàn đều. Sau đó, rắc yến mạch và mè đen lên trên bề mặt bột.

Bước 4: Thực hiện nướng bánh

  • Mở lò nướng ở nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng lò. 
  • Cho bánh vào lò nướng chỉnh thời gian từ 50 phút hay 55 phút.
  • Hết thời gian nướng bánh thì thì lấy ra khỏi lò, để nguội, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

2.2. Cách làm bánh ăn kiêng từ khoai lang - nguyên liệu dễ tìm

Khoai lang là loại thực phẩm vừa dễ tìm vừa giàu chất dinh dưỡng. Thực phẩm này bao gồm các dưỡng chất như: các vitamin nhóm B, Kali, vitamin A, vitamin C, chất xơ, mangan,…  giúp đẹp da và tốt cho cơ thể. Nhờ vậy, khoai lang rất được nhiều chị em ưa chuộng trong công cuộc giảm cân của mình. Hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn cách làm món bánh khoai lang nướng – món bánh eat clean được yêu thích.

a/ Nguyên liệu chế biến bánh khoai lang nướng

  • Nguyên liệu quan trọng cần có: 500gr khoai lang ruột vàng 
  • Cần có thêm 50gr bột mì 
  • 10gr bột bắp 
  • 20gr bơ lạt
  • 50gr đường 
  • Ngoài ra còn cần thêm 20ml nước cốt dừa 
  • 70ml sữa tươi 

b/ Các bước thực hiện làm bánh khoai lang nướng 

Bước 1: Thực hiện sơ chế và hấp khoai lang

  • Mang khoai lang đi rửa sạch, gọt vỏ và tiến hành thái khoai thành những miếng vừa mỏng. 
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, bật lửa vừa, sau đó cho khoai vào xửng hấp tới khi khoai chín mềm.
  • Cho khoai lang vào tô sạch và tán nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành trộn bột bánh

  • Bỏ tất cả các nguyên liệu: bột mì, bơ lạt, bột bắp, sữa tươi và nước cốt dừa vào tô khoai đã tán nhuyễn.
  • Dùng tay trộn hỗn hợp thật đều để tạo ra bột bánh khoai mịn màng.

Bước 3: Dùng khuôn để tạo hình bánh 

  • Chuẩn bị khuôn hình thú theo sở thích của bạn.
  • Bạn nên chia bột bánh thành các phần bằng nhau và cho bột vào các khuôn hình thú để tạo hình cho bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Lót giấy nến, cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng 2 lần, lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 lật mặt bánh lại rồi nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

2.3. Cách làm bánh ăn kiêng từ các loại hạt cho cơ thể dinh dưỡng dồi dào

Các loại hạt chứa nhiều vitamin và khoáng chất để tốt cho sức khỏe như: ngô, đậu lăng, lúa mạch… trong đó có hạt hạnh nhân. Sau đây là các bước làm bánh hạnh nhân ăn kiêng tại nhà.

a/ Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh nướng hạnh nhân

  • Hạt hạnh nhân đã thái mỏng thành lát: 300gr
  • Bột hạnh nhân: 5gr
  • Bột mì: 30gr
  • Bơ: 50gr
  • Muối ăn: ¼ thìa cà phê
  • Lòng trắng trứng gà : 2 quả

b/ Cách làm bánh nướng nướng hạnh nhân ngon, giòn

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tô cho lòng trắng trứng gà, đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh tan. Sau đó, cho bơ vào để đánh tan.

Bước 2: Tiếp theo, cho thêm bột hạnh nhân, bột mì vào tô. Tiến hành đánh đều để có được hỗn hợp dẻo sánh mịn màu bơ sữa. Bỏ những lát hạnh nhân vào hỗn hợp bột rồi trộn đều.

Bước 3: Xếp giấy nến ra khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh vào. Lưu ý dán đều bánh thành hình chữ nhật thật mỏng để khi nướng lên bánh dễ chín và giòn hơn.

Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 150 – 170 độ C trong vòng 8 – 10 phút. Khi bạn thấy màu  bánh hơi ngả vàng thì có thể tắt lò, lấy bánh ra.

Lưu ý, để tăng độ giòn đều cho bánh, bạn hãy cắt bánh thành những lát nhỏ rồi tiếp tục cho vào lò sấy khoảng 20 phút.

2.4/ Cách làm bánh ăn kiêng Keto được yêu thích nhất hiện nay

Nhắc đến các món bánh dùng để ăn kiêng thì không thể nào thiếu bánh mì Keto – loại bánh yêu thích của những người đang trong chế độ ăn kiêng. Sau đây, mời bạn xắn tay vào bếp thực hiện theo cách làm bánh eat clean thơm ngon thông qua công thức đơn giản sau.

cách làm bánh eat clean

Bánh mỳ Keto

a/ Nguyên liệu làm bánh mì keto

  • Sử dụng 1.5 bát bột hạnh nhân
  • 6 quả trứng gà – chỉ lấy lòng trắng trứng
  • 1/4 thìa cà phê bột tartar 
  • 3 thìa cà phê giấm táo
  • 4 thìa canh bơ đã làm tan chảy 
  • 3/4 thìa cà phê baking soda

b/ Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì keto

Bước 1: Đầu tiên bạn phải đánh bông lòng trắng trứng

Cho bột tartar vào tô đựng lòng trắng trứng, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh cho đến khi bông mịn.

Bước 2: Tiếp theo đến công đoạn trộn bột

  • Bỏ tất cả các nguyên liệu: bột hạnh nhân, bơ, baking soda, giấm táo vào máy xay sinh tố.
  • Xay đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp vừa xay vào tô lòng trắng trứng và tiến hành trộn đều.
  • Chuẩn bị sẵn khuôn nướng nướng sâu lòng và cho hỗn hợp vừa trộn vào.
Mời bạn tham khảo chi tiết các dòng máy trộn bột bền bỉ, hoạt động êm ái sở hữu giá tốt được các đầu bếp hàng đầu thế giới ưa chuộng TẠI ĐÂY.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh

  • Bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 190°C khoảng 15 phút trước khi nướng bánh.
  • Cho khuôn bánh bánh vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ ở 170 độ C. Hãy bỏ bánh ra ngoài và để nguội sau khi bánh đã chín nhé.

2.5. Thưởng thức món Âu cùng bánh Biscotti ăn kiêng

Món bánh ăn kiêng Biscotti đã được chúng tôi hướng dẫn ở bài trước. Các bạn có thể xem tại đây để tạo được thành phẩm hoàn hảo: https://www.unitedvision.com.vn/blogs/cam-nang-lam-banh/cach-lam-banh-biscotti

3. Một số lưu ý khi áp dụng chế độ eat clean mà bạn cần biết

Cách làm bánh eat clean đạt hiệu quả tốt nhất trong việc nâng cao sức khoẻ và cải thiện vóc dáng không phải ai cũng đáp ứng được. Tốt nhất bạn nên lưu ý đến những nguyên tắc sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh sạch và tươi: phải lựa chọn các thực phẩm an toàn, sạch sẽ và đặc biệt không chứa những chất phụ gia. Đây là lưu ý quan trọng đầu tiên trong cách làm bánh eat clean này. 
  • Hạn chế sử dụng đường trong quá trình làm bánh: vì là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh lý cho cơ thể như tiểu đường, béo phì,…
  • Ưu tiên sử dụng rau củ quả và các thực phẩm nguyên hạt: Rau củ chứa các chất xơ và nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe; Ngũ cốc các loại hạt giúp ích nhiều cho quá trình ăn kiêng, tốt nhất bạn nên chọn mua các loại ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, nên tránh xa các loại ngũ cốc tinh chế như mì ống, bánh mì trắng, gạo trắng,…

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng bạn sẽ biết cách làm bánh eat clean ngon, hợp vệ sinh nhất. Chỉ cần tiến hành theo các hướng dẫn cụ thể bên trên bạn đã có thể tự chế tạo được những món ăn thật healthy rồi.

Xem thêm:

Phân Biệt Các Loại Bột Làm Bánh Và Cách Chọn Bột Chuẩn Nhất

Bơ Cacao Là Gì? Tất Tần Tật Lưu Ý Khi Sử Dụng Bơ Cacao

3 Cách Làm Kem Dâu Mới Lạ Kích Thích Vị Giác Người Dùng


Cũ hơn Bài viết mới